Cô bé 11 tuổi qua 80 nước đến Việt Nam, hát 'Tiến Quân ca' để gây quỹ từ thiện

Thứ Năm, 17/03/2016 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cô bé Capri Everitt, 11 tuổi, đến từ Canada, một đại sứ nhỏ tuổi nhất của Làng trẻ em SOS quốc tế đã quyết định đi 80 quốc gia trên thế giới hát quốc ca để làm từ thiện.

Trong hành trình của mình, ngày 15/3 cô đã dừng chân tại Việt Nam là đất nước thứ 31, và hát lên bài Quốc ca Việt Nam. Đằng sau những bài hát quốc ca, đó là những câu chuyện đầy cảm động.
Trong hành trình với tên gọi “80 Anthems” - "80 bài quốc ca kết nối trái tim", Capri đã lựa chọn đi đến 80 quốc gia trên thế giới. Tại mỗi quốc gia, cô bé sẽ học hát quốc ca và cùng hát với các bạn nhỏ địa phương bằng ngôn ngữ bản địa.
“80 Anthems” được bắt đầu từ một cuốn tiểu thuyết
Hành trình của Capri được bắt đầu từ lúc cô nói chuyện và hát tại tòa nhà quốc hội ở Ottawa, Canada vào ngày 10/11/2015. Đến ngày 15/3, Capri đã có mặt tại Việt Nam và bắt đầu học những câu hát đầu tiên về bài Tiến Quân ca, bài quốc ca thứ 31 cô học trong hành trình 80 bài quốc ca của mình.
Sau chưa đầy 2 ngày, chiều ngày 17/3, Capri đã có mặt tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng để cùng các em khoác áo cờ đỏ sao vàng và hát vang bài Tiến Quân ca.
Capri tự tin khi hát quốc ca Việt Nam dù chỉ mới học chưa đầy 2 ngày. Ảnh: Hoàng Yến
Với ánh mắt sáng ngời, giọng hát trong trẻo và cao vót, Capri tự tin trình diễn bài quốc ca không một chút nghi ngại.
Khi được hỏi về động lực nào khiến Capri - một cô bé mới 11 tuổi - có thể thực hiện hành trình đi đến 80 quốc gia trên thế giới, và hiện tại Việt Nam đã là quốc gia thứ 31, Capri chia sẻ: “Khi xem ti vi, Capri đã chứng kiến cảnh rất nhiều trẻ em trên thế giới vẫn còn nhiều thiếu thốn, nhất là các trẻ em không có gia đình, trong khi đó Capri đã học hát được 6 năm và trong vòng 6 năm đó Capri muốn dùng tiếng hát của mình làm điều gì đó có ý nghĩa cho trẻ em trên thế giới.
Các trẻ em Làng trẻ em SOS Đà Nẵng hát cùng Capri.
Tình cờ Capri đã đọc được cuốn sách du lịch vòng quanh thế giới trong 80 ngày và đem ý tưởng của mình chia sẻ với bố, bố Capri đã đưa ra ý tưởng rằng sẽ đi đến các nước và hát quốc ca của nước đó. Có những quốc gia vẫn còn những gia đình không có cái đài để nghe nhưng bài hát quốc ca của nước mình thì ai cũng thuộc. Chính vì vậy, bài quốc ca là thông điệp dễ truyền tải nhất đến với trái tim mọi người”.
Quyên góp 1 triệu USD cho trẻ em SOS trên toàn thế giới
Để có thể thực hiện được lý tưởng của mình, cô bé Capri đã gặp phải nhiều khó khăn, như cô chia sẻ “trước đó Capri chưa nghĩ tới”.
“Điều khó khăn nhất mà Capri gặp phải sau hành trình 30 quốc gia vừa đi qua là các ngôn ngữ khác nhau và các giai điệu quốc ca khác nhau, Capri mất rất nhiều thời gian để tập luyện và rất căng thẳng. Nhiều lúc, Capri không biết mình có thể hoàn thành hay không. Nhưng bù lại, có những điều khiến Capri có thêm động lực là được gặp rất nhiều trẻ em SOS trên toàn thế giới cùng độ tuổi với mình nhưng có hoàn cảnh khó khăn, đến với các bạn, Capri có thể lắng nghe và chia sẻ khó khăn với họ. Capri hi vọng, sau hành trình này có thể gây dựng được quỹ 1 triệu USD, kêu gọi mọi người ủng hộ, đóng góp quần áo, sách, báo, đồ chơi giáo dục cho các trẻ em nghèo, đặc biệt là trẻ em SOS trên toàn thế giới”. – Capri nói thêm.
Capri được nhận xét là cô gái tự tin, nhanh nhẹn và hòa đồng với mọi người.
Để giúp đỡ con gái, gia đình Capri gồm bố Tom, mẹ Kerrie và em trai Bowen đã quyết định tham gia cùng Capri trong hành trình này. Cùng với đó là việc phải cho Capri và em trai tạm thời nghỉ học và dừng công việc kinh doanh ở công ty riêng của gia đình trong vòng 1 năm.
Một người họ hàng ở Việt Nam đã dạy cho Capri hát bài Tiến Quân Ca.
Với hành trình “80 bài quốc ca kết nối trái tim”, Capri mong muốn có thể giúp đỡ các trẻ em SOS cũng như trẻ em đang gặp phải khó khăn, nghèo đói, chiến tranh hay biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.
Sau khi hát quốc ca ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng, 16h ngày 18/3, Capri sẽ hát tại Công viên châu Á và ngày 19/3 sẽ hát tại công viên Biển Đông cùng 100 học sinh, sinh viên và người dân Đà Nẵng.
Quốc gia tiếp theo mà Capri và gia đình sẽ tới là Thái Lan
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay