Chùm nho đỏ của Nhật Bản có giá bán kỷ lục

Thứ Ba, 09/07/2019 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại phiên đấu giá đầu mùa nho, một chùm nho đỏ loại quý hiếm đã được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD), mức giá cao kỷ lục kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm.
Vùng đồi nho Prosecco của Italy và cung điện Khan của Azerbaijan được công nhận là Di sản thế giới

Vùng đồi nho Prosecco của Italy và cung điện Khan của Azerbaijan được công nhận là Di sản thế giới

Tại phiên họp Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, khoa học, văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), diễn ra ngày 7/7 tại thành phố Baku, Azerbaijan, vùng đồi nho Prosecco của Italy nằm ở phía Đông Bắc thành phố Venice đã được công nhận là di sản của nhân loại.
Loại nho đặc biệt này có tên gọi "Ruby Roman" (nho Hồng ngọc La Mã), được trồng ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản, nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axit. Mỗi trái nho loại này nặng hơn 20g.
Chú thích ảnh
Loại nho đặc biệt này có tên gọi "Ruby Roman" (nho Hồng ngọc La Mã)
Người nông dân tỉnh Ishikawa đã nghiên cứu trồng loại nho quý hiếm này từ cách đây khoảng 15 năm. Loại nho thượng hạng này đã chính thức ra đời từ năm 2008 và để sở hữu chúng phải thông qua hình thức đấu giá.     

Người trả giá cao nhất, ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, chủ một quán trọ ở Nhật Bản, cho biết: "Tôi đã trả giá 1,2 triệu yen để đánh dấu 12 năm (kể từ ngày loại nho này được đưa ra thị trường) và kỷ niệm phiên đấu giá đầu tiên dưới triều đại Lệnh Hòa (Reiwa) Tôi muốn truyền tới các khách hàng của chúng tôi niềm vui sướng khi được sở hữu chùm nho này".        
Dự kiến từ nay đến cuối tháng 9 sẽ có khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman được giao hàng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*