Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động phá hoại trật tự công cộng

Chủ Nhật, 03/11/2019 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/11 đã lên án các hành động bạo lực và phá hoại trật tự công cộng trong cuộc biểu tình cùng ngày, khẳng định đây là những hành động coi thường pháp luật và trật tự.
Hong Kong (Trung Quốc) chính thức rút lại Dự luật dẫn độ

Hong Kong (Trung Quốc) chính thức rút lại Dự luật dẫn độ

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 23/10, tại cuộc họp của Hội đồng lập pháp, Cục trưởng Cục Bảo an Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ông Lý Gia Siêu đã tuyên bố chính thức rút lại dự thảo sửa đổi “Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn” (Dự luật dẫn độ).
Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn của Chính quyền đặc khu Hong Kong cho biết một số người biểu tình đã di chuyển các phương tiện công cộng và nhiều đồ vật khác nhau để phong tỏa đường phố, gây tắc nghẽn giao thông. Những hành động này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các thành viên của cộng đồng.
Chiều 2/11, những người biểu tình đã phát động một cuộc tuần hành từ công viên Victoria, quận Causeway Bay đến quảng trường Edinburgh ở quận Central trên đảo Hong Kong, bất chấp lệnh cấm của cảnh sát.
Chú thích ảnh
Người biểu tình Hong Kong phong tỏa bên ngoài trụ sở cơ quan chính quyền của Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người biểu tình mặc đồ đen, đeo khẩu trang đã tụ tập bất hợp pháp tại công viên Victoria kể từ 14h giờ địa phương, rồi xuống đường biểu tình. Một số người biểu tình quá khích đã phá hoại các tài sản công và tấn công lực lượng an ninh. Biểu tình đã khiến 50 tuyến xe buýt phải tạm dừng hoạt động và hơn 100 tuyến xe khác phải chuyển hướng.
Cảnh sát chống bạo động và xe vòi rồng đã được điều đến các khu vực Causeway Bay, Wanchai, Central để giải tán người biểu tình. Một số vụ bắt giữ đã được tiến hành. Cảnh sát khẳng định sẽ tiếp tục có hành động phù hợp.
Ngọc Biên - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*