Chìm tàu tại CHDC Congo, hơn 100 người mất tích

Thứ Hai, 27/05/2019 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau một vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.
Số người thiệt mạng tiếp tục tăng trong vụ chìm tàu hàng ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ​

Số người thiệt mạng tiếp tục tăng trong vụ chìm tàu hàng ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ​

Số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu chở than mang cờ Panama ở ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/1 đã tăng lên 6 người, trong khi 7 người đã được cứu sống.
Hãng tin AFP dẫn lời thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba cho biết, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông. Ông cũng cho biết thêm khi tai nạn xảy ra trên tàu có hơn 350 hành khách, trong đó chỉ 183 người còn sống sót.
Cũng theo ông, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.
Chú thích ảnh
Cứu hộ nạn nhân một vụ chìm tàu. (Nguồn: eturbonews.com)
Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại CHDC Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa. Con số thương vong thường rất cao do không có áo cứu sinh và nhiều người không biết bơi.

Hồi tháng trước, ít nhất 167 người đã thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh.
Việt Hải/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên