Cháy nhà máy ở Đài Loan, 6 công nhân Việt Nam thiệt mạng

Thứ Năm, 14/12/2017 18:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Taiwan News, ngày 14/12, 6 công nhân Việt Nam đã thiệt mạng và 5 công nhân khác đã bị thương sau một vụ hỏa hoạn lớn tại nhà máy và một nhà ở tập thể xây dựng trái phép tại thành phố Đào Viên, Tây Bắc Đài Loan.
Vào lúc 2 giờ 9 cùng ngày (giờ địa phương), Cơ quan phòng cháy chữa cháy Đào Viên đã nhận được báo cáo về một vụ hỏa hoạn ở một nhà máy tại quận Lư Trúc.
Chú thích ảnh
Người thân, bạn bè của các nạn nhân không cầm được nước mắt - Ảnh: CNA image
Lực lượng cứu hỏa đã có mặt ngay tại hiện trường vụ hỏa hoạn đang thiêu rụi nhà máy 2 tầng được dựng bằng ván ghép kim loại và một nhà ở tập thể kề bên, nơi 12 công nhân Việt Nam đang sinh sống.
5 công nhân sống sót đã nhảy ra từ tầng 2 của khu nhà tập thể, song đã bị thương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 1 công nhân khác may mắn sống sót vì không có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc, trong khi 6 công nhân bị mắc kẹt và thiệt mạng trong đám cháy.
Theo Apple Daily, lực lượng chức năng cho rằng nguyên nhân vụ hỏa hoạn là do một hộp công tắc điện đã bốc cháy ở khu vực cầu thang của khu nhà tập thể trong khi các công nhân vẫn ở đang ngủ bên trong.

Còn một quan chức phòng cháy chữa cháy cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra từ khu vực cầu thang, song thiết kế khu nhà chỉ có một lối ra nên nhiều công nhân không kịp chạy trốn.
Tiếp đó, ngọn lửa đã bén vào vật liệu cách âm và nhựa trong nhà kho tầng 1 của nhà máy rồi nhanh chóng lan rộng trên diện tích 1.000m2.
43 xe chữa cháy và 107 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy. Cuối cùng ngọn lửa đã được khống chế vào lúc 6 giờ và đến 11 giờ 30, thi thể của 6 công nhân xấu số trên đã được tìm thấy trong đống đổ nát.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên