Cháu bé tử vong trong phòng cấp cứu có nhiều vết thương lạ trên người

Thứ Sáu, 02/02/2018 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra và xử lý ngay vi phạm (nếu có) với trường hợp nghi vấn cháu bé bị sốt, khó thở được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tử vong với nhiều vết thương lạ trên cơ thể.
Vụ Sức khỏe Bà mẹ, trẻ em (Bộ Y tế) vừa có công văn số 771/BYT-BM-TE yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo trường hợp tử vong của bệnh nhi Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi, ở xã Thành Lộc, huyện Hữu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa.
Theo đó Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra ngay sự việc báo chí phản ánh về trường hợp cháu bé bị sốt, khó thở được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tử vong với nhiều vết thương lạ trên cơ thể; nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc cháu bé tử vong.
Đồng thời Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện Nhi Thanh Hóa gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình bệnh nhân và cơ quan truyền thông. Sở Y tế Thanh Hóa phải khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện Nhi Thanh Hóa đối với cháu Nguyễn Văn Th.. Sau khi có kết quả họp Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế phải gặp gỡ, giải thích, thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí của bệnh viện Nhi Thanh Hóa về sự việc trên.
Trước đó, trên mạng xã hội và báo chí lan truyền thông tin cháu Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) được đưa vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng bị sốt và khó thở. Sau khi vào phòng cấp cứu khoảng 2 tiếng, bác sĩ đã ra thông báo cho gia đình là cháu bé yếu, khả năng không qua khỏi, cần được đưa ra Hà Nội gấp. Cha mẹ cháu Th. muốn vào thăm con nhưng bác sĩ không cho vào.
Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương nói bệnh nhi yếu quá, nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Nhưng khi đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thì được các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu Th. đã mất từ trước đó và trả về.

Theo chị Lại Thị Hưng, mẹ của em bé kể lại, trên đường về nhà, bác sĩ bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà tách ly và trùm kín cháu cho bé. Đến khoảng hơn 23 giờ cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà bác sĩ mới cho người nhà bế. Tuy nhiên khi mở  ra thì gia đình phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết thương lạ như: Trên người có nhiều vết sứt, một bên mặt sứt một mảng, đầu bị thâm, tai bị chảy máu… Quá bức xúc, gia đình đã đến bệnh viện Nhi Thanh Hóa để hỏi cho ra nhẽ thì không gặp được lãnh đạo để hỏi và cũng chưa nhận được câu trả lời nào.
Được biết, cháu Nguyễn Văn Th. bị bí hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mở thì cháu xảy ra sự việc đau lòng trên.
Nguyên nhân cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Nguyên nhân cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Liên quan đến vụ việc cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xảy ra ngày 6/6 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, tìm nguyên nhân.
Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên