Chân dung quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường

Chủ Nhật, 02/09/2018 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận chung kết diễn ra sáng 2/9 đã xác định quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 là chàng trai Nguyễn Hoàng Cường đến từ Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) với 240 điểm.
Điểm danh 4 nhà leo núi và 17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Điểm danh 4 nhà leo núi và 17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ là màn đấu trí của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Cường, Lê Thanh Tân Nhật, Nguyễn Hữu Quang Nhật và Chu Quang Trường được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 đúng ngày Quốc khánh 2/9.
Sau 52 trận thi tuần, tháng, quý, vượt qua 140 thí sinh, 4 gương mặt ghi danh vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 18 đã lộ diện.
Đó là Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).
Nguyễn Hoàng Cường, Hoàng Cường, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, nhà Vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia, Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường Lên Đỉnh Olympia
Nguyễn Hoàng Cường được 50 điểm sau khi "Khởi động"
Lần đầu tiên trong 18 năm qua, cả 4 thí sinh tranh tài ở trận chung kết không đến từ trường chuyên.
Theo kết quả cuộc bình chọn thí sinh có khả năng trở thành nhà vô địch thứ 18 tại fanpage Đường lên đỉnh Olympia, Lê Thanh Tân Nhật có tỷ lệ bình chọn cao nhất. Tuy nhiên, 3 đối thủ của cậu cũng có những thế mạnh của riêng mình. Nhưng cuối cùng, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Hoàng Cường mới là người cán đích đầu tiên.
Nguyễn Hoàng Cường - chàng trai của những kỷ lục
"Chàng trai bẽn lẽn, rụt rè nhưng khi thi đấu là đối thủ đáng gờm của bất kỳ ai" - MC Diệp Chi nhận xét về Nguyễn Hoàng Cường trước trận Chung kết.
Nguyễn Hoàng Cường gây ấn tượng cực mạnh trong Đường lên đỉnh Olympia năm 18 khi sau hơn 17 năm chương trình lên sóng cậu là thí sinh đầu tiên lập kỷ lục đoạt 12/12 câu hỏi Khởi động. Cường cũng tạo thêm 2 kỷ lục là thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18, tính đến hết trận 52.
Nhờ thành tích thi đấu ấn tượng, Hoàng Cường được nhiều người kỳ vọng trở thành nhà vô địch thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia. Trước đó, THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã có quán quân Đặng Thái Hoàng của Olympia năm 12.
Trước thềm chung kết năm, ông Nguyễn Đức Long Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt động viên Hoàng Cường. Các thầy cô giáo trường THPT Hòn Gai cũng cùng nhau tập hợp kiến thức cho nam sinh tham khảo để thêm vững tin.
Cô chủ nhiệm của Hoàng Cường Bùi Thị Lý cho biết, trước khi vào năm học mới, Cường khoe đã đọc hết sách giáo khoa lớp 12. Bản thân Hoàng Cường chia sẻ trước trận chung kết rằng cậu đã chuẩn bị tâm lý bằng cách xem lại các cuộc thi trước đó.

"Em muốn mọi người nhớ đến Quảng Ninh không chỉ bởi có Vịnh Hạ Long, mà còn nhớ rằng nơi đây có Hoàng Cường thí sinh đã mang vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18" - Hoàng Cường chia sẻ đầy quyết tâm trên sóng truyền hình.
Thành tích học tập của Hoàng Cường cũng rất đáng nể, bạn theo học tiếng Pháp từ năm lớp 1, ba lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp, thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học.
Hoàng Cường còn có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.
Bảng vàng 18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia
18. Nguyễn Hoàng Cường, Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh, người tạo 1 loạt kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia khi là thí sinh đầu tiên lập kỷ lục đoạt 12/12 câu hỏi Khởi động; thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18.
Hoàng Cường ba lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp, thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10, huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.
17. Phan Đăng Nhật Minh còn là "vua phá kỷ lục" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nam sinh giữ 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm). Hiện tại, Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
16. Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch năm thứ 16. Thanh Chương hiện là quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất chương trình. Năm 2017, 9X dự thi THPT quốc gia với 7 môn và đạt 62,2 điểm. Cũng như các thế hệ đi trước, Thanh Chương dự định du học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia.
15. Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) cũng là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia vào năm 2016. Chiến thắng của Văn Viết Đức ghi dấu ấn vì cậu là quán quân đầu tiên của Quảng Trị, càng đặc biệt hơn khi vinh dự này đến vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT thị xã Quảng Trị.
14. Nguyễn Trọng Nhân học chuyên ngành Kỹ sư phần mềm, ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2015. Khi du học, Trọng Nhân cho biết các cựu thành viên trong gia đình Olympia đã giúp đỡ cậu rất nhiều, từ việc tìm cửa hàng, cách đi lại, văn hóa ứng xử, cũng như việc học tập tại trường. Trọng Nhân bật mí ĐH Kỹ thuật Swinburne có môi trường học tập hiện đại, thời gian biểu rất linh hoạt, sinh viên lựa chọn lớp học theo nguyện vọng cá nhân.
13. Hoàng Thế Anh (THPT chuyên Bắc Giang) là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2014. Khi mới du học, Thế Anh sống cùng gia đình Lê Vũ Hoàng - người vô địch năm thứ 6 - cùng các anh chị trong gia đình Olympia khác.
12. Đặng Thái Hoàng, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh gây ấn tượng khi 4 vòng thi tuần, tháng, quý, năm đều giải được câu hỏi ở phần Vượt chướng ngại vật sau 2 gợi ý. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư Dân dụng, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.
11. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), là cử nhân Thương mại Kế toán và Tài chính, ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh làm việc ở Melbourne, Australia.
10. Phan Minh Đức là quán quân đầu tiên đến từ Hà Nội. Trong quá trình học Kinh doanh tại ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), các môn học của Đức đều đạt giỏi (từ 75-85/100 điểm) và xuất sắc (từ 85-100/100 điểm). Từ năm thứ 2 đại học, anh làm trợ giảng và chuyển thẳng lên tiến sĩ sau khi kết thúc chương trình cử nhân danh dự.
9. Hồ Ngọc Hân - quán quân năm thứ 9 - là thủ khoa khối B, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngọc Hân đang học tiến sĩ tại Sydney (Australia) để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.
8. Huỳnh Anh Vũ, tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, năm 2012, Anh Vũ là một trong 2 sinh viên xuất sắc nhất trường, được giữ làm giảng viên ngành Kinh tế. Anh cũng đã lập gia đình và sống tại Australia.
7. Lê Viết Hà (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc với hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ ĐH Swinburne, anh làm việc ở Sydney, Australia. Hiện tại, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn từ tháng 12/2017.
6. Lê Vũ Hoàng học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình - là quán quân mùa 6. Hoàng hoàn thành chương trình tiến sĩ tại ĐH Swinburne. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013 và hiện có 2 con, sinh sống ở Australia. Năm nay, Lê Vũ Hoàng thuộc đội VIoT đã chiến thắng cuộc thi VietChallenge - khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đồng thời, anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của VIoT.
5. Đỗ Lâm Hoàng học sinh THPT Gò Vấp, TP HCM theo học chuyên ngành ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet,  ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Lâm Hoàng làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria (Australia) và đã lập gia đình vào năm 2016. 
4. Võ Văn Dũng học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - là quán quân năm 4. Dũng tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne và làm việc trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne, Australia. Anh đã có bằng thạc sĩ về thuế năm 2016.
3. Lương Phương Thảo học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long - là quán quân Olympia năm thứ 3. Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP HCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc.
2. Phan Mạnh Tân là học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Australia, anh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ. Mạnh Tân đã lập gia đình, có 2 con với cuộc sống hạnh phúc. Quán quân Olympia năm 2 làm việc tại công ty IBM, Melbourne, Australia - tập đoàn công nghệ thông tin lớn toàn cầu.
1. Trần Ngọc Minh là quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), Ngọc Minh được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ khi nằm trong top 5% xuất sắc của trường. Tháng 7/2013, cô làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Australia. Cô lập gia đình năm 2013 và khá kín tiếng, rất ít thông tin mới về Ngọc Minh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.
Trong số 17 quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", chỉ có 3 người hiện sống tại Việt Nam. Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà về nước làm việc, còn Phan Đăng Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 1999, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3. Trong đó mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3.
Thảo Nhi
Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018: Nguyễn Hoàng Cường vô địch tuyệt đối, Tân Nhật về nhì

Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018: Nguyễn Hoàng Cường vô địch tuyệt đối, Tân Nhật về nhì

Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ là màn đấu trí của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh), Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (TP HCM).
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS