Cảnh sát Ấn Độ tiêu diệt kẻ giam giữ 20 phụ nữ và trẻ em làm con tin

Thứ Sáu, 31/01/2020 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Ấn Độ ngày 31/1 cho biết cảnh sát nước này đã tiêu diệt đối tượng đang giam giữ khoảng 20 phụ nữ và trẻ em làm con tin tại nhà riêng tại miền Bắc Ấn Độ sau 10 giờ thương lượng mà không đạt kết quả. Toàn bộ các con tin đã được giải cứu.   
Vụ bắt cóc con tin tại Pháp: Phát hiện tài liệu liên quan IS tại nhà thủ phạm

Vụ bắt cóc con tin tại Pháp: Phát hiện tài liệu liên quan IS tại nhà thủ phạm

Còn tại hiện trường vụ tấn công, cảnh sát đã phát hiện 3 thiết bị nổ tự chế, 1 súng ngắn và 1 con dao. Hiện chưa rõ dao và khẩu súng này có phải là vũ khí do hung thủ sử dụng khi xông vào siêu thị tại Trèbes hay không.
Vụ việc diễn ra tại một ngôi làng ở khu vực Farrukhabad thuộc bang Uttar Pradesh. Hai cảnh sát và một dân thường đã bị thương.
Theo ông Awanish Kumar Awasthi, thư ký của Thủ hiến bang này, tất cả con tin đã được đảm bảo an toàn. Kẻ bắt cóc con tin là đối tượng từng phải thụ án tù chung thân về tội giết người và được mới được ân xá. 
Chú thích ảnh
Cảnh sát Ấn Độ. Ảnh: AFP

Cũng theo ông Awasthi, sau khi bao vây ngôi nhà của kẻ bắt cóc con tin, một nhóm dân làng đã ập vào bên trong ngôi nhà và tấn công vợ của người này và người phụ nữ này đã chết do bị thương quá nặng.   
Vụ bắt cóc con tin nói trên diễn ra sau khi kẻ bắt cóc con tin mời một số trẻ em và phụ nữ tới dự tiệc mừng sinh nhật con gái của y. Theo cảnh sát Ấn Độ, hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ bắt cóc này.
Văn Khoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên