Căn cứ không quân của Mỹ ở Afghanistan bị tấn công bằng tên lửa

Thứ Bảy, 19/12/2020 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Căn cứ không quân chính của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan đã trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng tên lửa ngày 19/12. Tuy nhiên, theo giới chức của NATO và Afghanistan, vụ tấn công không gây thương vong cũng như không làm ảnh hưởng nhiều tới cơ sở hạ tầng tại đây.
 Thương vong trong vụ đánh bom xe liều chết ở Afghanistan lên tới hơn 50 người

 Thương vong trong vụ đánh bom xe liều chết ở Afghanistan lên tới hơn 50 người

Theo hãng tin Reuters của Anh, con số thương vong trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra tại tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan tiếp tục tăng nhanh. Hiện đã có ít nhất 30 người thiệt mạng và 24 người bị thương.
Người phát ngôn của thống đốc tỉnh Parwan - bà Waheeda Shahkar cho biết 5 quả tên lửa đã nã vào căn cứ không quân của Mỹ và NATO ở tỉnh này lúc 6 giờ sáng ngày 19/12, trong khi 12 quả tên lửa được gắn trên một chiếc xe và 7 tên lửa khác đã được lực lượng an ninh tháo ngòi nổ.
Một quan chức NATO cũng đã xác nhận vụ tấn công bằng tên lửa trên. Ông cho biết: "Tên lửa đã được bắn về phía căn cứ không quân Bagram trong sáng nay. Những báo cáo ban đầu cho thấy vụ việc này không gây thương vong và căn cứ không bị ảnh hưởng nhiều". 
Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan tuần tra tại một tuyến đường ở tỉnh Ghazni ngày 18/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công. Trong khi đó, lực lượng Taliban phủ nhận mọi liên quan tới vụ việc này.
Dư luận cho rằng đây có thể là một vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hồi tháng 4 vừa qua IS cũng đã từng thực hiện vụ tấn công tên lửa tương tự nhằm vào căn cứ không quân Bagram. Trong những tháng gần đây, IS đã thực hiện một số vụ tấn công ở Kabul, trong đó bao gồm hai vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một số khu dân cư ở thủ đô Kabul, gây nhiều thương vong. Tổ chức này cũng tuyên bố đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào hai trung tâm giáo dục ở Kabul khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó phần lớn là sinh viên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay