Cấm lưu thông qua 3 cầu treo xuống cấp ở Quảng Ngãi

Thứ Năm, 13/03/2014 10:29 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban Nhân dân sáu huyện miền núi khảo sát, kiểm tra tất cả các cầu treo trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra khảo sát cho thấy tại sáu huyện miền núi có 16 cầu treo được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây hơn 10 năm; trong đó có tám cầu bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu chính quyền địa phương đình chỉ, cấm người và phương tiện lưu thông trên ba cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng gồm cầu treo Huy Măng ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây; cầu treo Thôn Băng ở xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng và cầu treo Làng Chai ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ.

Đối với những cầu xuống cấp nặng, đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương cắm biển báo về tải trọng, khẩn trương sửa chữa để đảm bảo cho nhân dân lưu thông an toàn.

Ông Đặng Văn Minh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết đối với những cầu đã hỏng, không đảm bảo an toàn, Sở sẽ phối hợp với các địa phương bố trí kinh phí khẩn trương khắc phục, sửa chữa.

Nguyễn Đăng Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*