Các nhà điều tra Đức được trao thêm 'công cụ pháp lý' chống khiêu dâm trẻ em

Thứ Sáu, 17/01/2020 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quốc hội Đức ngày 17/1 đã thông qua dự luật cho phép các điều tra viên sử dụng các nội dung khiêu dâm trẻ em do máy tính tạo ra để thâm nhập và điều tra các trang web "đen".
Tòa nhà văn phòng quốc hội Đức bị tấn công bằng bom xăng

Tòa nhà văn phòng quốc hội Đức bị tấn công bằng bom xăng

Cảnh sát Berlin cho biết sáng sớm 22/3, tòa nhà văn phòng quốc hội Đức đã bị tấn công bằng một quả bom xăng. Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ của vụ việc với phe cực hữu.
Theo Bộ Tư pháp Đức, các điều tra viên cần có sự chấp thuận của tòa án để có thể ứng dụng kỹ thuật này và sẽ chỉ được phép sử dụng kỹ thuật đó khi có ít hoặc không có khả năng tiến hành điều tra theo các phương thức khác. 
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht.
Giải thích về quyết định này, Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht nêu rõ các trang web "đen" hiện nay có xu hướng yêu cầu người dùng tự đăng tải hình ảnh và video để có được quyền truy cập, và theo đó bà muốn cung cấp cho các điều tra viên tất cả các công cụ pháp lý có thể để theo dấu những người đứng sau các trang web khiêu dâm trẻ em

Dự luật vừa được thông qua cũng siết chặt các quy định chống lại hành vi quấy rối tình dục trên mạng (cybergrooming). Ở Đức, việc liên hệ với trẻ em vì mục đích tình dục có thể bị phạt tới 5 năm tù giam.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên