Cả miền Bắc mưa to, hàng loạt phố Hà Nội ngập úng

Thứ Ba, 08/09/2015 09:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên trong ngày hôm nay (8/9), ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Tại khu vực nội thành Hà Nội từ 6 giờ sáng nay đã có mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn trong trong khoảng 15 phút như: Thanh Lương 12 mm, Xuân Đỉnh 12 mm, Phúc Tân 11 mm, Định Công 10 mm…

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 mét đến 0,3 mét như: Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Hoàng Mai, Định Công, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Định Công, Chùa Bộc, Giải Phóng, Quan Hoa, Cầu Giấy, Nguyễn Du, Trần Nhân Tông, Yec Xanh, Lò Đúc, Hàng Chuối, Quang Trung, Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Đặng Thái Thân, Lĩnh Nam, Thái Hà, Lê Văn Lương, …

Ngày hôm nay (08/09), nắng nóng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ dịu dần.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oCPhía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*