Bộ Y tế yêu cầu làm rõ tông tin trẻ sơ sinh chết vì bác sĩ không làm theo yêu cầu của gia đình

Thứ Năm, 29/03/2018 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/3, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) Trần Đăng Khoa cho biết, trước thông tin trên một số trang thông tin điện tử ngày 28/3 phản ánh tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương có trường hợp một cháu bé sơ sinh tử vong vì bác sỹ không làm theo yêu cầu của gia đình, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hải Dương xác minh và báo cáo về thông tin này.
Theo đó, Sở Y tế Hải Dương kiểm tra ngay trường hợp tử vong trên và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.
Sở Y tế khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đối với ca mổ đẻ của sản phụ Ph. dẫn đến tử vong con của sản phụ. Sau khi có kết quả họp Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế gặp gỡ, giải thích, thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.
Chú thích ảnh
Bệnh viện phụ sản tỉnh Hải Dương, nơi con của sản phụ Phương tử vong. Ảnh: Internet
Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế báo cáo nhanh về qua trình theo dõi, diễn biến, quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đối với sản phụ Ph. và cháu bé về Bộ Y tế, trước ngày 5/4.
Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình tại địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh.

Trước đó, ngày 28/3, trên một số trang thông tin điện tử có đăng tải bài “Sự thật thông tin bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ không làm theo yêu cầu của gia đình”. Theo phản ánh của bài báo, sản phụ Ph. đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương sinh con, sau đó em bé đã tử vong. Nguyên nhân được cho là bác sĩ Bệnh viện đã không làm theo yêu cầu của gia đình khi mổ đẻ cho sản phụ dẫn đến cháu bé chào đời được gần 1 ngày đã tử vong…
Thông báo kết luận ban đầu về nguyên nhân 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh

Thông báo kết luận ban đầu về nguyên nhân 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh

Tối 21/11, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông báo kết luận ban đầu về nguyên nhân 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.
TTXVN/Nguyễn Bích Thủy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS