Bộ Công Thương nói gì về vụ Apple làm chậm iPhone đời cũ?

Bộ Công Thương nói gì về vụ Apple làm chậm iPhone đời cũ?

Chủ Nhật, 21/01/2018 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người tiêu dùng nên chủ động liên hệ các cửa hàng bán sản phẩm, các đại lý, trạm dịch vụ được ủy quyền của Apple và các nhà cung cấp sản phẩm điện thoại iPhone tại Việt Nam để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin, kiểm tra sản phẩm và thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết (nếu có).
Trong thời gian qua, các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đã đưa tin về vụ việc Tập đoàn Apple có trụ sở tại One Infinite Loop, Cupertino, CA 95014, Hoa Kỳ làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ (từ iPhone 7 Plus trở xuống tới iPhone SE) do Apple cung cấp sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. 
Chú thích ảnh
Apple bị tố làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng các sản phẩm liên quan chủ động liên hệ các cửa hàng bán sản phẩm, các đại lý, trạm dịch vụ được ủy quyền của Apple Inc, và các nhà cung cấp sản phẩm điện thoại iPhone tại Việt Nam để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin về vụ việc, kiểm tra sản phẩm và thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết (nếu có). 
Hiện tại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến vụ việc và tiếp tục có các thông tin tới người tiêu dùng trong thời gian tới. 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định: Trong trường hợp có dấu hiệu của hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị người tiêu dùng liên hệ với các Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng các tỉnh, thành phố để được tư vấn về chính sách, pháp luật có liên quan hoặc liên hệ với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương. 
Cụ thể là Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (hoạt động từ 8h30 đến 11h30 và từ 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần, trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết). 

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể gửi đơn khiếu nại trực tiếp trên website bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại địa chỉ (http://bvntd.vca.gov.vn/SitePages/Home.aspx); hoặc gửi đơn khiếu nại tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng theo địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Apple chính thức bị điều tra về 'sự lỗi thời có tính toán' để giảm tuổi thọ sản phẩm

Apple chính thức bị điều tra về 'sự lỗi thời có tính toán' để giảm tuổi thọ sản phẩm

Các công tố viên Pháp mở cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Apple có hành vi cố tình thiết kế hoạch tích hợp thêm những yếu tố nhằm làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng của các sản phẩm.
Uyên Hương (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên