Biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) biến thành bạo lực, nhiều cảnh sát bị thương

Thứ Hai, 26/08/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã ngày 26/8 đưa tin các cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực trong ngày 25/8 tại quận Thuyền Loan (Tsuen Wan), ở khu vực Tân Giới (New Territories), phía Tây khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến một số cảnh sát bị thương.
Cảnh sát Hong Kong bắt giữ gần 150 đối tượng biểu tình quá khích

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ gần 150 đối tượng biểu tình quá khích

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, từ ngày 9-12/8, lực lượng này đã bắt giữ 149 người với các tội danh như tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát và cản trở người thi hành công vụ.
Tối 25/8, Cảnh sát trưởng Hong Kong Lo Wai-chung đã thăm hỏi các nhân viên cảnh sát bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Princess Margaret. Cảnh sát trưởng lên án các hành động bạo lực và trái pháp luật nói trên, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ điều tra tất cả các hành động này.
Trước đó, người biểu tình đã tụ tập tại Thuyền Loan và các khu vực lân cận. Sau khi cuộc tuần hành kết thúc, những người biểu tình bạo lực đã ra khỏi tuyến đường được phép của mình và tấn công cảnh sát. Một số người quá khích đã ném bom xăng và gạch đá đồng thời dựng rào chắn để đối đầu với cảnh sát.
Chú thích ảnh
Người biểu tình trên tuyến đường cao tốc gần sân bay quốc tế ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 12/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Đến chiều và tối cùng ngày, nhiều người bịt mặt đã kích động bạo lực, chặn nhiều tuyến phố ở Thuyền Loan, làm tê liệt giao thông ở các khu vực lân cận. Sau nhiều lần cảnh báo không hiệu quả, cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.
Tuyên bố của chính quyền Hong Kong cho biết một số người biểu tình cũng tụ tập ở Sân thể thao Kwai Chung, đập phá ở đây và thách thức chính quyền. Tuyên bố nêu rõ các hành động bạo lực này trái pháp luật nghiêm trọng và chính quyền kịch liệt lên án.
Bích Liên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*