Bỉ tiến hành điều tra trường hợp tử vong đầu tiên do thuốc lá điện tử

Thứ Ba, 03/12/2019 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Brussels đưa tin, Viện kiểm sát Brussels (Bỉ) ngày 2/12 thông báo đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát và vi phạm luật về thuốc lá đối với thuốc lá điện tử.
Mỹ xác định 'thủ phạm' gây bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử

Mỹ xác định 'thủ phạm' gây bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử

Ngày 9/11, Trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố phát hiện "đột phá" trong quá trình điều tra nguyên nhân gây ra bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử.
Mục tiêu của cuộc điều tra là để nhận biết được tình tiết liên quan tới cái chết của Raphaël Pauwaert, có thể là nạn nhân đầu tiên của thuốc lá điện tử tại Bỉ. Chàng trai 18 tuổi người Brussels này đã tử vong vào đầu tháng 11 tại bệnh viện sau khi hút thuốc lá điện tử có sử dụng tinh dầu.
Ban đầu, Bộ tư Pháp Bỉ đã không có phản ứng vì sự vi phạm hình sự không diễn ra trực tiếp. Tuy nhiên, một báo cáo chính thức của Bộ Y tế Bỉ đã làm thay đổi tình thế. Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Y tế Bỉ đã liên hệ với các bác sỹ của nạn nhân, soạn thảo một biên bản với các kết luận của bộ này và đã chuyển tất cả cho Viện kiểm sát.

Chú thích ảnh
Biển quảng cáo thuốc lá điện tử Juul. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo báo chí Bỉ, dường như một người bạn của Raphael cũng đã được chuyển tới cùng một bệnh viện và cùng với một triệu chứng sau khi sử dụng thuốc lá điện tử. Người bạn của Raphael may mắn hơn khi giữ được tính mạng.
Đức Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS