Bệnh viện di động khổng lồ của Hải quân Mỹ sẽ đến Đà Nẵng

Thứ Hai, 10/08/2015 09:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng vừa cho biết, tàu bệnh viện USNS Mercy (T - AH19) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) từ ngày 17-28/8, mang theo đội ngũ y tế hải quân hùng hậu.
Tàu USNS Mercy (T-AH 19) được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” của hải quân Mỹ với quy mô 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, có thể thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình, phẫu thuật tim, lồng ngực, thần kinh, tiết niệu, nha khoa, sản phụ khoa.
Tại đây, hơn 1.600 sĩ quan, bác sĩ của các nước Mỹ, Úc, New Zealand sẽ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức, kỹ thuật hiện đại cho các y bác sĩ Việt Nam trong kỹ thuật y tế hiện đại mà thế giới đang áp dụng trong chăm sóc sức khỏe.
Tàu USNS Mercy (T-AH 19) có quy mô 1.000 giường bệnh 
Cũng trong thời gian này, lực lượng Hải quân Việt Nam cùng với các nước Mỹ, Úc, New Zealand sẽ tiến hành các cuộc hội đàm nằm trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương 15 (PP15). Dự kiến, sẽ có khoảng 25 hội thảo y tế về các bệnh thường gặp, phẫu thuật chỉnh hình và chăm sóc quân nhân được tổ chức.

Bên cạnh các hội thảo chuyên sâu về chăm sóc chấn thương, xạ trị, bỏng... các y bác sỹ của tàu bệnh viện sẽ thực hiện một số ca phẫu thuật mẫu về thay khớp miễn phí cho người dân Đà Nẵng với các trường hợp bệnh nhân bỏng, can thiệp tim mạch được thực hiện ngay trên tàu bệnh viện USNS Mercy.
Dịp này, hải quân các nước cũng sẽ có các hoạt động diễn tập “Cứu trợ y tế biển đảo” quy mô lớn tại Đà Nẵng.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên