Bé Thiện Nhân đã được các bác sĩ Mỹ lắp chân giả

Thứ Năm, 11/09/2008 15:15 GMT+7

"Mấy ngày nay, Thiện Nhân rất sung sướng và phấn khởi. Gặp ai, cu cậu cũng kể về chuyện mình đã tự đi vệ sinh. Nhưng mỗi khi mẹ bắt lắp chân giả tập đi cu cậu có vẻ khó chịu vì lâu ngày không luyện tập", mẹ nuôi Thiện Nhân kể.

Sáng 27/8, Thiện Nhân bắt đầu tập từng bước đầu tiên tại phòng phục hồi chức năng cho trẻ tại Rehabilitation Institue of Chicago (Mỹ) với bác sĩ Theresa Clandy. Nhân phải tập luyện từng bước để đi đúng cách. Anh chị Quang Nghinh - Mai Anh (bố mẹ nuôi của Thiện Nhân) cũng được hướng dẫn cách giúp và tiếp sức cho bé.
Chị Mai Anh kể, suốt mấy ngày nay, Thiện Nhân khá đau và phản ứng mạnh khi các bác sĩ lắp chân giả để bé tập đi.
Theo chị Mai Anh, do thay đổi khẩu vị nên suốt thời gian ở Mỹ, Thiện Nhân cũng không ăn được nhiều, đa phần chỉ uống sữa. Tuy nhiên, cu cậu rất khỏe mạnh do hợp khí hậu mát mẻ ở Chicago và ngủ suốt ngày. Gặp ai, cu cậu cũng kể lể về chuyện mình đã tự đi vệ sinh.
Giọng trùng xuống qua điện thoại, chị Mai Anh cho biết, gia đình rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng người Việt. Họ tới để được tận mắt ngắm cậu bé kỳ diệu đã đã sống sót sau 3 ngày bị bỏ rơi tại vườn và bị súc vật cắn mất chân và bộ phận sinh dục. Nhiều người chúc mừng khi thấy bé Nhân đã được phẫu thuật bộ phận sinh dục và đã tự bước đi được bằng chiếc chân giả.
"Ngày mai, chúng tôi mới nhận được thông tin có phải tiếp tục quay trở lại bệnh viện để kiểm tra lại bộ phận sinh dục nữa hay không. Bé Nhân rất mong được về nhà vì nhớ hai anh Minh ở nhà, bé liên tục đòi mẹ gọi điện để gặp 2 anh, kể chuyện", chị Mai Anh chia sẻ.

Dưới đây là những hình ảnh do gia đình bé Thiện Nhân cung cấp.
 
Thiện Nhân chờ bố mẹ làm thủ tục tại bệnh viện Northwestern Memorial, Chicago
 
Nhân đang nói chuyện với một người nước ngoài bằng câu chào bằng tiếng Anh.
 
Bác sĩ Childress (áo trắng) và các cộng sự giúp đỡ bé Nhân chiếc chân giả.
 
Bố Nghinh "hỗ trợ" bác sĩ để lắp chân giả cho Nhân.
 
Bé Nhân nhăn nhó tập đi cùng chiếc chân giả mới.
 
Bà Clandy giúp Thiện Nhân tập di chuyển bằng chân giả
 
 Chị Mai Anh đang nghe các bác sĩ hướng dẫn việc tập đi cho con...
 
Quen với việc thiếu một chân, Nhân vẫn chạy nhảy, vui đùa
Theo VNE
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên