Bắt giữ ô tô chạy quá tốc độ, phát hiện ma túy và súng

Thứ Tư, 08/02/2012 15:41 GMT+7

(TT&VH Online) - Chiều ngày 7/2, trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Đại Nghĩa – Lê Thanh Nghị, Tổ công tác Y3/141 CAHN do Trung tá Phạm Quang Minh, Đội phó Đội CSGT số 3 làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh dừng chiếc xe ôtô BKS 30Y-7755 do Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển vì có biểu hiện nghi vấn và chạy với tốc độ cao.
Khi bị tổ công tác Y3/141 chặn lại, vừa bước xuống xe, tài xế đã tỏ vẻ không hợp tác, lớn tiếng với cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Khi được yêu cầu kiểm tra tư trang, đối tượng này đút tay vào túi và nhất quyết không cho kiểm tra.

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn
Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Trung tá Phạm Quang Minh đã yêu cầu đối tượng giơ tay lên đầu và chỉ đạo lực lượng khóa tay đối tượng về phía sau, đồng thời móc từ trong túi quần đối tượng ra một khẩu súng colt (loại của Trung Quốc sản xuất) còn nguyên 5 viên đạn trong ổ. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra còn phát hiện thêm trong xe chứa một dùi cui 3 khúc để ngay ở ghế lái, một gói ma túy còn nguyên và dụng cụ “đập đá” đã qua sử dụng.

Tang vật thu giữ
Qua xác minh, đối tượng có tên là Nguyễn Anh Tuấn, làm nghề lái xe tải. Tuấn khai nhận đã mua khẩu súng ở khu vực biên giới Lạng Sơn, giáp cửa khẩu Trung Quốc với giá 1 triệu đồng. Tuấn cho biết, do thường xuyên đi đêm từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh để vận chuyển hàng nên mua súng để phòng thân.
Tuấn còn thừa nhận, năm 1997 bị Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm, Hà Nội tuyên phạt 1 năm tù vì tội cố ý gây thương tích. Tổ công tác đã di lý Nguyễn Anh Tuấn cùng số tang vật về Phòng CSHS Hà Nội để làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng ma túy và vũ khí của Tuấn.
CMT

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7