Bắt giữ người đàn ông cố tình lây Covid-19 cho 22 người khác

Chủ Nhật, 25/04/2021 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Tây Ban Nha bắt nghi phạm 40 tuổi che giấu việc mình nhiễm virus SARS-CoV-2.
Mỹ xúc tiến hỗ trợ Ấn Độ chống dịch Covid-19

Mỹ xúc tiến hỗ trợ Ấn Độ chống dịch Covid-19

Mỹ đã bày tỏ đặc biệt quan ngại về làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 tại Ấn Độ và có kế hoạch đẩy nhanh công tác hỗ trợ Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế nước này trong nỗ lực chống dịch.
Theo kênh truyền hình RT, tổng cộng người đàn ông này đã lây COVID-19 thêm cho 22 người khác.
Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc điều tra vào cuối tháng 1 sau khi nhận được báo cáo bùng phát một ổ dịch tại thành phố Manacor trên đảo Mallorca. Theo giới chức điều tra, nghi phạm 40 tuổi đã tìm cách giấu việc mình nhiễm virus SARS-CoV-2.
Sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh, đồng nghiệp đã khuyên người đàn ông kia về nhà. Kết thúc công việc, nghi phạm đã tới một trung tâm y tế để xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, trong ngày tiếp theo, thay vì cách ly ở nhà chờ kết quả, người đàn ông này vẫn tới phòng tập thể dục và đi làm mặc dù sốt 40 độ C.
Cấp trên đã ra lệnh cho người đàn ông nghỉ làm ở nhà song anh ta từ chối. Thay vào đó, anh ta đi khắp văn phòng, hạ thấp khẩu trang và ho xung quanh. Nghi phạm đe dọa các đồng nghiệp: “Tôi sẽ truyền virus SARS-CoV-2 cho các người”.
Kết thúc giờ làm, nghi phạm nhận được kết quả dương tính với COVID-19.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt nghi phạm 40 tuổi che giấu việc mình nhiễm virus SARS-CoV-2. 
Đồng nghiệp của người đàn ông cũng phải làm xét nghiệm, trong đó 5 người dương tính và đã kịp lây cho người nhà. Tại phòng tập thể dục, người đàn ông cũng lây cho 3 người khác và những người đó truyền cho người thân. Tổng cộng, nghi phạm đã lây COVID-19 cho 22 người.
Người đàn ông bị bắt giữ vào ngày 24/4 vã vẫn đang bị tạm giam. Hồi tháng 3, một người đàn ông bị nghi ngờ lái xe trong tình trạng say rượu ở Hà Lan đã nhận án phạt 10 tuần ngồi tù sau khi cố tình ho vào mặt cảnh sát. 
Ở nhiều quốc gia, vi phạm các biện pháp cách ly hoặc cố tình lây lan virus cho người khác có thể dẫn đến án phạt hành chính nặng hay thậm chí là ngồi tù.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay