Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu vực do phát hiện ổ dịch mới

Thứ Hai, 15/06/2020 12:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Pháp AFP cho biết nhà chức trách Trung Quốc cùng ngày đã phong tỏa thêm 10 khu vực ở Bắc Kinh nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi phát hiện một ổ dịch mới ở khu vực chợ thực phẩm thứ hai trong thành phố này.
Dịch COVID-19: Trung Quốc kêu gọi ngăn chặn virus lây lan tại Bắc Kinh

Dịch COVID-19: Trung Quốc kêu gọi ngăn chặn virus lây lan tại Bắc Kinh

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan ngày 14/6 kêu gọi các cơ quan hữu quan đưa ra các biện pháp kiên quyết nhằm ngăn chặn sự lây lan các ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô Bắc Kinh.
Phát biểu tại họp báo, quan chức thành phố Lý Tuấn Kiệt cho biết các trường hợp mới đã được ghi nhận tại một chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến (Tây Bắc thủ đô), dẫn tới việc khu chợ này cùng các trường học gần đó phải đóng cửa và người dân sống trong 10 khu vực xung quanh đó sẽ được đặt dưới tình trạng phong tỏa.
Ổ dịch mới được phát hiện chỉ hai ngày sau khi chính quyền thành phố yêu cầu đóng cửa chợ đầu mối Tân Phát Địa, quận Phong Đài (Tây Nam thủ đô), để khử trùng do ghi nhận gần 50 ca nhiễm.
Theo Tân Hoa xã, Bắc Kinh ngày 15/6 thông báo đã tiến hành xét nghiệm nucleic acid cho76.499 người, trong đó 59 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. NHC Bắc Kinh cho biết tổng số ca lây nhiễm cộng đồng tại thành phố này hiện là 499 ca.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Chỉ đạo sau khi phát hiện các ổ dịch mới, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan kêu gọi các cơ quan hữu quan đưa ra các biện pháp kiên quyết, theo đó tiến hành "các cuộc điều tra dịch tễ chặt chẽ nhất" tại các ổ dịch mới, tăng cường năng lực xét nghiệm tại Bắc Kinh nhằm kiểm soát tất cả các khu vực chủ chốt, cũng như các nhóm dân cư then chốt.
Bà kêu gọi cộng đồng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, sàng lọc các ca nhiễm, ca nghi nhiễm, những bệnh nhân bị sốt có thể mang bệnh, cũng như các nguồn tiếp xúc gần, đưa họ đi cách ly tại các cơ sở được chỉ định.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*