Bà nội sát hại cháu 23 ngày tuổi dựng hiện trường giả vụ bắt cóc lĩnh án 13 năm tù

Thứ Ba, 29/05/2018 21:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Xuân, ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) về tội giết người.
Theo cáo trạng, cuối tháng 11/2017, bị cáo Xuân từ quê (tỉnh Thái Bình) vào nhà con trai Lê Văn Thuận ở khu phố 1, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) để chăm sóc cháu nội mới sinh là Lê Minh Anh (23 ngày tuổi). Vào khoảng 18h45phút ngày 25/11/2017, trong khi bế cháu ngủ thì cháu có hiện tượng tỉnh giấc, bị cáo Xuân liền đứng dậy để ru cháu ngủ tiếp.
Trong quá trình đi lại, bà Xuân bị hẫng chân và ngã dúi người về phía trước, khi ngã bà Xuân đã vô tình làm rơi và đè lên người cháu. Sau khi đứng dậy bà Xuân vội vàng bế cháu Minh Anh lên thì thấy cháu thở khò khè, bị nấc, đầu ngả ra phía sau và sữa từ miệng trào ra ngoài. Thay vì hô hoán mọi người đưa cháu đi cấp cứu thì bà Xuân lại cho rằng cháu sẽ chết.
Chú thích ảnh
Bị cáo Phạm Thị Xuân trước vành móng ngựa
Lo sợ 2 người con sẽ trách giận nên bà Xuân nảy ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang đắp trên người cháu trùm kín mặt mũi rồi bế cháu ra ngoài đường, đi về bãi cỏ dại ven đường cách nhà khoảng 30m. Khi thấy 1 túi nilon màu xanh, bà Xuân liền bỏ cháu Minh Anh vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.
Sau đó, bà Xuân quay về giả vờ nằm ngất trước cổng nhà hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em. Sau khi người nhà phát hiện và đưa vào nhà, bà Xuân nói với mọi người là bị 2 đối tượng, 1 năm 1 nữ cầm dao vào nhà khống chế, đe dọa bắt cóc đứa bé. 
Khoảng 20h ngày 26/11/2017, do lo sợ bị phát hiện thấy xác cháu nên bà Xuân đã xách xô rác sinh hoạt của gia đình và 1 bì xác rắn màu cam giả vờ đi đổ rác. Sau đó lấy xác cháu Minh Anh đang cuốn trong túi nilon ra cho vào bì xác rắn, lấy dây buộc lại và lấy túi rác đè lên trên. Sáng hôm sau xe rác đã thu gom rác thải, trong đó có cả xác cháu Minh Anh đi tập kết tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Một người nhặt phế liệu tại bãi rác này đã phát hiện ra thi thể cháu đựng trong bao tải, bên ngoài chiếc bao tải có ghi chữ "Thuận" và kèm số điện thọai của anh.
Ngày 27/11/2017, Phạm Thị Xuân đã khai nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho cháu Minh Anh 23 ngày tuổi và dựng lên màn kịch bắt cóc trẻ em để che giấu cho hành vi của mình.
Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Xuân 13 năm tù về tội giết người.
Vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi: Bà Phạm Thị Xuân nhét bé gái vào túi nilon khi cháu vẫn còn sống

Vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi: Bà Phạm Thị Xuân nhét bé gái vào túi nilon khi cháu vẫn còn sống

Theo đó, bé gái 20 ngày tuổi chết ngạt do bị chặn đường hô hấp và qua xác định thì mình bà Xuân gây ra cái chết cho cháu.
Báo Thanh Hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay