Argentina phát hiện hóa thạch lớp Thú giống loài sóc trong 'Kỷ băng hà'

Thứ Bảy, 24/08/2019 07:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/8, các chuyên gia khảo cổ học Argentina thông báo vừa phát hiện một động vật có vú (lớp Thú) dài 25 cm, sống cách đây 230 triệu năm tại miền Tây nước này và có hình dạng giống con sóc “Scrat” trong bộ phim hoạt hình “Kỷ băng hà”.
Nam Phi phát hiện hóa thạch của loài khủng long sống cách đây 200 triệu năm

Nam Phi phát hiện hóa thạch của loài khủng long sống cách đây 200 triệu năm

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa tìm thấy dấu vết hóa thạch của một loài khủng long ăn cỏ hoàn toàn mới tại tỉnh Free State của Nam Phi. 
Cơ quan Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội của Đại học quốc gia La Matanza cho biết nhà nghiên cứu Ricardo Martinez đã tìm thấy hóa thạch trên cạnh 2 trong số những con khủng long cổ đại nhất được biết tới cho đến nay tại khu bảo tồn Ischigualasto của tỉnh San Juan. Mẫu vật có tên khoa học là Pseudotherium argentinus, sống ở kỷ Tam Điệp trong môi trường ấm áp với hệ thực vật phong phú.
Các nhà nghiên cứu cho rằng môi trường sống của loài này có nhiều cây dương xỉ và cây lá kim. Loài này ăn côn trùng và động vật nhỏ hơn. Pseudotherium argentinus có mõm và răng nanh dài, phẳng để có thể dùng để đóng, bẫy côn trùng hoặc con mồi. Ở góc độ khác, theo các chuyên gia khảo cổ, các con đực của lớp Thú nói trên có khả năng sử dụng những răng nanh dài như một cách để thu hút con cái.

Chú thích ảnh
Sóc “Scrat” trong bộ phim hoạt hình “Kỷ băng hà”
Khu bảo tồn Ischigualasto, được biết đến với tên gọi khác Valle de la Luna, nằm phía Tây Bắc Argentina. Đây là một trong những địa điểm có nhiều cổ sinh vật học được tìm thấy tại quốc gia Nam Mỹ này.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên