Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí cùng duy trì ổn định trên thực địa

Chủ Nhật, 11/04/2021 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ và Trung Quốc đã nhất trí cùng nhau duy trì ổn định trên thực địa và tránh bất kỳ sự cố mới nào ở khu vực Đông Ladakh.
Ấn Độ cảnh báo nguy cơ khủng bố sinh học

Ấn Độ cảnh báo nguy cơ khủng bố sinh học

Chủ nghĩa khủng bố sinh học là một mối đe dọa hiện hữu và quân đội cùng lực lượng quân y các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) phải đi đầu trong việc đối phó đối với mối đe dọa này.
Động thái này được đưa ra trong vòng đàm phán cấp Tư lệnh Quân đoàn lần thứ 11 giữa hai nước, diễn ra tại khu vực Chushul, nằm bên phía Ấn Độ của Đường kiểm soát thực tế (LAC).
Một ngày sau khi cuộc đàm phán kết thúc vào đêm 9/4, Lục quân Ấn Độ đội ra thông báo khẳng định hai bên đã trao đổi quan điểm cụ thể về việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến việc rút quân dọc LAC ở Đông Ladakh, nhất trí cần phải giải quyết các vấn đề tồn đọng một cách nhanh chóng và phù hợp với các thỏa thuận hiện có.
Chú thích ảnh
Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới với Trung Quốc ngày 24/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lục Quân đội Ấn Độ cho biết thêm việc hoàn thành rút quân ở các khu vực khác sẽ mở đường cho hai bên xem xét cắt giảm lực lượng và đảm bảo khôi phục hoàn toàn hòa bình và yên tĩnh cũng như thúc đẩy tiến triển trong quan hệ song phương. Hai bên đồng thời nhất trí cần bám sát sự đồng thuận của lãnh đạo hai nước, tiếp tục liên lạc và đối thoại và hướng tới một giải pháp sớm nhất mà hai bên có thể chấp nhận đối với các vấn đề còn lại.
Ấn Độ đã luôn khẳng định rằng việc giải quyết các vấn đề tồn đọng ở biên giới bao gồm ở cả Depsang, Hot Springs và Gogra là điều thiết yếu để phát triển mối quan hệ tổng thể giữa hai nước.
Huy Lê/ TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên