42 thầy cô giáo 'cắm đảo' về Hà Nội nhận vinh danh

Thứ Ba, 15/11/2016 02:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng Bằng khen cho 42 thầy, cô giáo xuất sắc, tiêu biểu của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016. 
Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Đây là sự tri ân sâu sắc các thầy giáo, cô giáo đã vượt mọi khó khăn để truyền tải kiến thức cho các em học sinh vùng biển đảo, năm 2016. 42 thầy cô giáo được tuyên dương là các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, có thời gian công tác trên đảo từ 3 năm trở lên có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến và ghi nhận. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo. Ảnh: Giáo dự Thời đại
Phát biểu tại lễ gặp mặt, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chúc mừng các thầy cô giáo đạt được những thành tích không chỉ trong giảng dạy mà còn là tấm gương ở vùng đất khó để học sinh noi theo. Bộ trưởng cũng lắng nghe tâm tư, ghi nhận các đề xuất của các thầy cô giáo và cho biết Bộ sẽ có những quyết sách hợp lý tạo điều kiện cho các thầy cô yên tâm công tác như vấn đề về điều kiện trường lớp, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chính sách cho giáo viên... 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn các thầy cô giáo phát huy các thành tích thời gian qua, tiếp tục có những hoạt động, giải pháp thiết thực để triển khai thành công Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”, xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. 
Trong tổng số 42 hồ sơ, có 25 cô giáo và 17 thầy giáo. Người nhiều tuổi nhất là cô giáo Phan Hồng An, sinh năm 1962, giáo viên Trường trung học cơ sở Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Quảng Thị Thúy Ngân, sinh năm 1991, giáo viên Trường mầm non Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. 
Người công tác tại đảo lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Hợi, sinh năm 1966, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh với thời gian công tác trên đảo là 29 năm 7 tháng. Giáo viên trẻ tuổi nhất là thầy giáo Lê Xuân Quyết và Nguyễn Ngọc Hạ, đều sinh năm 1990 đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
B.T
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS