3 kiểm lâm bị đánh hội đồng trong lúc truy bắt xe chở gỗ lậu

Thứ Sáu, 16/11/2018 09:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc truy đuổi xe chở gỗ lậu, cán bộ Kiểm lâm bị vây đánh hội đồng phải dùng súng bắn chỉ thiên. Vụ việc khiến nhiều người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Xe ô tô chở gỗ lậu tự gây tai nạn làm phụ xe tử vong

Xe ô tô chở gỗ lậu tự gây tai nạn làm phụ xe tử vong

Khoảng hơn 5 giờ ngày 22/5, tại Km 967+400, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa hai xe ô tô làm một người tử vong tại chỗ.
Khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 15/11/2018, khi đang trực tại Chốt Kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), tổ kiểm lâm 3 người gồm, ông Trương Khánh Bằng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; ông Nguyễn Trung Nghĩa - cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 và ông Phạm Phong Phú - cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch phát hiện 1 chiếc xe tải BKS: 73C – 011.52 do Nguyễn Văn Cường (SN 1989, ngụ xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) điều khiển có chở một số lượng khung gỗ táu (thuộc nhóm II).
Báo Quảng Bình thông tin, lúc đó, tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra, tuy nhiên Cường đã rồ ga rồi phóng chạy và trốn vào nhà dân. Khi tổ công tác có mặt tại nhà người dân này thì Cường tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ trốn. Tổ công tác lại tiếp tuc truy đuổi và đến 10 giờ cùng ngày, khi qua địa phận thôn Cao Cảnh (xã Cao Quảng), xe tải của Cường đâm vào ụ đất ven đường, không thể di chuyển được.
Chú thích ảnh
Xe chở gỗ của đối tượng Nguyễn Văn Cường bỏ lại bên đường. Ảnh: TTXVN
Lúc này, tổ công tác tới nơi và yêu cầu Cường mở cửa xe để làm việc, xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng này khóa chặt cửa, cố thủ trong xe. Khi lực lượng Kiểm lâm khống chế được Cường thì đối tượng này gọi người thân và hô hoán người dân xung quanh đến bảo vệ mình vì vu khống lực lượng kiểm lâm “cướp gỗ”. Sau đó, nhiều đối tượng xuất hiện và ngăn lực lượng Kiểm lâm làm nhiệm vụ.

Thấy vậy, ông Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo Cường cùng một số đối tượng quá khích. Tuy nhiên, các đối tượng hung hãn lao vào tấn công lại lực lượng chức năng. Trong lúc giằng co với lực lượng Kiểm lâm, khẩu súng phát nổ, Cường bị dính 1 viên đạn cao su vào đùi phải khiến đối tượng này bị thương.
Quá trình xảy ra xô xát, 3 kiểm lâm bị một số đối tượng vây đánh dẫn đến chấn thương nặng. Hậu quả, ông Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-CuBa Đồng Hới cấp cứu. Trong đó, ông Nghĩa được chẩn đoán bị chấn thương sọ não. Đối tượng Cường được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. 
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tuyên Hóa điều tra, làm rõ.
TTXVN/Báo Quảng Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên