Zidane thà chết chứ không xin lỗi Materazzi

Thứ Ba, 02/03/2010 08:24 GMT+7

(TT&VH Online) – Huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane cho biết mình thà chết chứ không xin lỗi Marco Materazzi, người đã bị Zizou húc đầu vào bụng trong trận chung kết World Cup 2006.
Bóng đá thế giới đã bị choáng khi Zidane, trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp, đã tấn công Materazzi trong thời gian thi đấu hiệp phụ của trận chung kết World Cup 2006. Pha đánh nguội của Zidane đã khiến anh bị truất quyền thi đấu và không thể giúp tuyển Pháp trong loạt đá penalty sau đó.
 
Pha "thiết đầu công" của Zizou
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Zidane cho biết anh sẽ không bao giờ xin lỗi trung vệ Materazzi vì những lời lẽ thô tục mà cầu thủ này từng nói ra nhằm vào mẹ của anh. Cựu cầu thủ của Real Madrid khẳng định: “Đó là những điều đã xảy ra trên sân cỏ. Nó cũng đã xảy ra với tôi nhiều lần nhưng tôi không thể chấp nhận được lần đó. Khi ấy, mẹ tôi đang ốm. Bà đang phải nằm viện. Mọi người không hiểu rõ chuyện đó”.
“Đó là những phút giây tồi tệ. Tôi từng bị lăng mạ nhưng tôi chưa bao giờ phản ứng như vậy. Tuy nhiên, trong trận chung kết, điều đó đã xảy ra. Và tôi sẽ xin lỗi nếu đó là Kaka, một chàng trai dễ mến. Tuy nhiên, với gã đó thì… Nếu tôi xin hắn ta sự tha thứ, tôi sẽ thiếu tôn trọng bản thân mình và những ai mà tôi đã từng giành trọn trái tim cho họ. Tôi sẽ xin lỗi bóng đá, cổ động viên và tuyển Pháp… Sau trận đấu, tôi đã vào phòng thay đồ rồi nói với đồng đội rằng: “Hãy tha lỗi cho tôi. Dù điều này chẳng thể thay đổi bất cứ điều gì nhưng tôi vẫn muốn nói lời xin lỗi”, Zidane cho biết thêm.
Và trong cuộc phỏng vấn này, Zidane một lần nữa khẳng định lập trường vũng chắc của anh: “Tôi không thể nói lời xin lỗi với Marco. Không bao giờ, không bao giờ… Như vậy tôi sẽ thiếu tôn trọng chính mình… Tôi thà chết. Có những con người quỹ dữ. Và tôi cũng không muốn nghe những gã như vậy phát biểu”.
Zidane, người đã gia nhập kỷ nguyên “Galacticos” đầu tiên của Real Madrid, đã ca ngợi hết lời ngôi sao C.Ronaldo: “Cristiano luôn muốn là cầu thủ hay nhất thế giới. Giữa nói và làm là hai việc hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, tôi luôn hài lòng về thái độ tập luyện của cậu ấy. 'Cristiano luôn tới sân lúc 8 giờ sáng, hai tiếng trước thời gian quy định. Mọi người thường cho rằng cậu ấy khá phô trương nhưng tôi thấy Cristiano là một cầu thủ xuất sắc”.
 
Anh Hiển (Theo Daily Mail)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay