Vợ chồng Messi kinh doanh thua lỗ ở Barcelona, liên tiếp đóng các cửa hiệu

Vợ chồng Messi kinh doanh thua lỗ ở Barcelona, liên tiếp đóng các cửa hiệu

Thứ Sáu, 28/08/2020 22:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Tây Ban Nha gọi Lionel Messi đang dính “nỗi đau kép” ở Barcelona. Không chỉ gặp vấn đề về sự nghiệp sân cỏ, công việc kinh doanh của vợ chồng anh ở xứ Catalunya cũng không được thuận buồm xuôi gió.
Messi siêu việt nhưng đã 33 tuổi, có đáng giá 700 triệu euro?

Messi siêu việt nhưng đã 33 tuổi, có đáng giá 700 triệu euro?

Chỉ có Messi và Ronaldo là những cầu thủ còn thi đấu ghi được ít nhất 700 bàn thắng trong sự nghiệp. Nhưng sau 16 năm đầy ắp danh hiệu ở Barca, Messi bảo anh muốn ra đi. Nhưng siêu sao Argentina có còn là cầu thủ số 1 thế giới hiện tại?
 
Vào đầu năm 2020, Covid-19 đã tác động lớn tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc kinh doanh của gia đình Messi cũng không thoát khỏi vòng xoáy này.
Ngày 14/6/2020, ngôi sao Barca đã quyết định thanh lý công ty bất động sản El Rincón de Rosario SL. Đây là công ty duy nhất Messi có tên trong ban Giám đốc, kết hợp cùng anh trai Rodrigo, kinh doanh về mảng bất động sản.
Chú thích ảnh
Messi phải thanh lý một công ty con vì kinh doanh thua lỗ
  
Được thành lập vào năm 2008 nhưng 10 năm sau, tức vào năm 2018, El Rincón de Rosario SL ghi nhận thua lỗ trong doanh thu lên tới 355.386 euro, tổng số tiền nợ nhiều hơn định giá của công ty. Sau khi được thanh lý, nhà Messi thu về 750.085 euro. Toàn bộ số tiền này được dùng để chi trả số nợ lên tới 751.113 euro.
Hoạt động kinh doanh của gia đình Messi chủ yếu xoay quanh lĩnh vực bất động sản, khách sạn, cho thuê văn phòng và bãi đỗ xe. Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, doanh thu đều sụt giảm nghiêm trọng. Các khách sạn như MiM Ibiza, MiM Sitges liên tục phải tung ra các gói ưu đãi giảm giá hòng bù chi phí vận hành.
Messi, Messi chia tay Barcelona, Vợ chồng Messi kinh doanh thua lỗ ở Barcelona, tương lai Messi, Messi rời Barcelona, Messi rời Barca, Messi kinh doanh thua lỗ, barca
Vợ Messi cũng đóng cửa cửa hiệu hợp tác cùng vợ Luis Suarez
  
Về phần mình, Antonella Roccuzzo- vợ của Messi, cũng đã thử sức kinh doanh. Tháng 5/2017, Antonella cùng với Sofia Balbi- vợ Luis Suarez mở shop thời trang chuyên bán giày và phụ kiện. Cửa hàng mở tại khu phố sầm uất Avenida Dia Cross (Barcelona), được đặt tên là Roccbal 109, ghép từ tên của 2 nàng WAGs cùng với số áo đấu của 2 phu quân. Cửa hàng của vợ Messi và vợ Suarez hợp tác cùng nhãn hàng Sarkany của Argentina. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cửa hiệu đã phải đóng cửa vào tháng 3/2019.

Điều này được xác nhận bởi nhà thiết kế thời trang Ricky Sarkany. Thời điểm kết thúc việc kinh doanh được chốt là ngày 31/3. “Ở giai đoạn này, hai người muốn tập trung chăm sóc những đứa con”, Ricky Sarkany chia sẻ.
Tuy nhiên, các nguồn tin khác tại Barcelona khẳng định nguyên nhân thực sự là bởi việc kinh doanh thua lỗ. Trang Vanitatis cho biết vào tháng 2/2019, công ty Roccbal 109 thua lỗ tổng cộng 154.040 euro vì việc bán hàng không thuận lợi.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên