Vì sao Puyol sang Mỹ khổ luyện tiếng Anh?

Puyol và bạn gái Vanessa trên đường tới Mỹ

Vì sao Puyol sang Mỹ khổ luyện tiếng Anh?

Thứ Sáu, 09/10/2015 19:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 7/10, Carles Puyol xuất hiện tại sân bay Barcelona. Bước đi cạnh hậu vệ tài ba một thời của Barca là bạn gái Vanessa Lorenzo và cô con gái Manuela.
Puyol vẫn giữ phong thái quen thuộc thời còn du đấu cùng Barca. Anh rảo bước vội vã nơi phi trường, không bị phân tâm bởi những ống kính đang vây quanh mình. Tâm trí anh như thể đang tập trung vào điểm đến sắp tới, nước Mỹ.
Nuôi tham vọng cùng Xavi
Đầu năm 2015, Puyol từ chức trợ lý Giám đốc thể thao của Barca chỉ 3 tháng sau khi được bổ nhiệm. Kể từ đó, Puyol chỉ vui vầy bên gia đình nhỏ hoặc theo bạn gái tới dự các sự kiện thời trang, giải trí.
Chẳng ai biết dự định tiếp theo của anh là gì. Từ Qatar và Mỹ, những lời mời gọi thi đấu vẫn được gửi tới Puyol. Nhưng trở lại sân cỏ trong vai trò cầu thủ không phải là dự định của cựu hậu vệ Barca. Chấn thương đầu gối khiến anh cảm thấy đã đến lúc dừng sự nghiệp cầu thủ. Công việc mà Puyol hướng tới vẫn là vai trò quản lý. Không dưới một lần Puyol tâm sự với báo chí Tây Ban Nha rằng giấc mơ của anh là trở lại làm quản lý ở Barcelona trong tương lai. Puyol nắm vị trí trong ban điều hành, Xavi làm công tác huấn luyện, đó là mong ước lớn nhất của Puyi.
Để thực hiện giấc mơ đó, Puyol hiểu rằng cần phải cải thiện năng lực bản thân. Puyol rời ghế trợ lý Giám đốc thể thao của Barca không phải do tác động từ việc Andoni Zubizarreta bị sa thải như đồn thổi. Thực tế anh rời Camp Nou vì cảm thấy mình vẫn chưa quen với vai trò điều hành một CLB lớn như Barcelona.
Bởi thế, khi Joan Laporta bày tỏ mong muốn Puyol làm “cánh tay phải” của mình một khi chiến dịch tranh cử chiếc ghế Chủ tịch Barca thành công, cựu hậu vệ vẫn thờ ơ. Dục tốc bất đạt, Puyol chưa muốn đảm nhận công việc gì vào thời điểm này. “Tôi có quan hệ tốt với Joan nhưng tôi sẽ tới Barca khi nào CLB thực sự cần tôi”, anh chia sẻ.
Học tiếng Anh cấp tốc

Trước mắt, Puyol sẽ học tiếng Anh để có thể tham gia vào các khóa học chuyên sâu về kỹ năng quản lý tại Mỹ.
Tại New York, Vanessa sở hữu một căn hộ xinh đẹp tại khu phố Nolita sang trọng. Gia đình Puyol sẽ lưu trú ở đây. Dù đến xứ cờ hoa với danh nghĩa “hộ tống” bạn gái giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới nhưng thực chất, Puyol cũng có kế hoạch cho riêng mình.
Dự kiến trong thời gian Vanessa bận rộn với quá trình quảng bá cho thương hiệu thời trang riêng, Puyol sẽ tầm sư học đạo. Thời còn gắn bó với đội chủ sân Camp Nou, Puyol cũng từng muốn học tiếng Anh bởi tính phổ dụng của nó. Phần vì bận rộn, phần vì chưa thực sự chú tâm, vốn tiếng Anh của chàng tóc xù rất hạn chế. Nhưng khi tiếng Anh trở thành đòi hỏi cấp thiết để hoàn thành những kế hoạch tương lai, Puyol quyết tâm khổ luyện.
Vanessa đã tìm kiếm cho anh một gia sư thành thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Hàng ngày, vị gia sư này sẽ tới tận nhà để dạy cho Puyol. Thời gian cho Puyol là khá gấp gáp. Tháng 1 tới, Vanessa dự kiến sẽ lâm bồn hạ sinh bé gái thứ hai. Thời điểm đó, cả nhà sẽ phải trở lại Tây Ban Nha để Vanessa nhận được sự chăm sóc của gia đình. Bởi thế, Puyol chỉ có 3 tháng để luyện giao tiếp bằng tiếng Anh.
Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight