Tuấn Tài, Mạnh Dũng bị hacker đổi tên trên mạng xã hội cá nhân

Tuấn Tài, Mạnh Dũng bị hacker đổi tên trên mạng xã hội cá nhân

Thứ Năm, 16/06/2022 12:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai cầu thủ của U23 Việt Nam vừa bị hacker đổi tên trên mạng xã hội cá nhân Facebook trong đêm.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Nhâm Mạnh Dũng khiến thủ thành Viettel thất nghiệp

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Nhâm Mạnh Dũng khiến thủ thành Viettel thất nghiệp

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Nhâm Mạnh Dũng khiến thủ thành Viettel Quàng Thế Tài lo thất nghiệp.
Vào một buổi sáng đẹp trời khi trở về Việt Nam bạn bỗng dưng nhận được một gáo nước lạnh đi kèm là “hoang mang style”. Đó là tâm trạng mà hậu vệ cánh trái Phan Tuấn Tài cùng tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng của U23 Việt Nam vừa trải qua. Bộ đôi này bị hacker tấn công và đổi tên tài khoản trên mạng xã hội cá nhân.
Chú thích ảnh
 Facebook của Phan Tuấn Tài bị đổi tên
Dù vậy, sau khi đổi tên, hacker vẫn không đổi mật khẩu mà giữ nguyên trạng thái hoạt động của tài khoản. Các cầu thủ vẫn đăng nhập được vào như bình thường nhưng tên trên nền tảng mạng xã hội thì không còn là Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng nữa. Hacker tự đổi tên theo ý muốn.
Chú thích ảnh
 Tương tự như thế là Facebook của Nhâm Mạnh Dũng
Chưa rõ ngoài đổi tên ra thì hacker còn nắm giữ những tin nhắn, thông tin bí mật, đời tư của bộ đôi thuộc biên chế CLB Viettel hay không? Nếu bị sao chép toàn bộ thông tin cá nhân cùng các cuộc nói chuyện bí mật thì đời tư của Mạnh Dũng và Tuấn Tài sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Ngoài Mạnh Dũng và Tuấn Tài thì trước đó người đàn anh Bùi Tiến Dũng cũng bị đổi tên trên mạng xã hội dù có tick xanh xác nhận từ chính Facebook.
Mới đây nhất, nạn nhân khác của việc này là thủ thành Bùi Tấn Trường của CLB Hà Nội: “Tối qua ngủ thấy bị đổi tên, thức dậy thấy bị đổi thật. Thằng mất dạy nào làm”, thủ môn người Đồng Tháp bức xúc.
Chưa rõ đây có phải là lỗ hổng mới của nền tảng mạng xã hội này như đã xảy ra trước đây không (trước đó tình trạng này diễn ra với các fanpage). Tuy nhiên, không chỉ có các cầu thủ nổi tiếng, diễn viên, người mẫu bị mà chính các người dùng bình thường cũng bị chiếm quyền sử dụng và đổi tên.
Thanh Nhã
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM