Tới Trung Quốc vì tiền, Carlos Tevez đã 'tự vả vào mặt' như thế nào?

Tới Trung Quốc vì tiền, Carlos Tevez đã 'tự vả vào mặt' như thế nào?

Thứ Bảy, 31/12/2016 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước khi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới vào những ngày cuối cùng của năm 2016, cách đây 6 năm, chính Carlos Tevez từng lên án các cầu thủ thi đấu chỉ vì tiền.
Năm 2010, Tevez, khi đó còn đang chơi cho Man City và bắt đầu mất đi động lực thi đấu của một cầu thủ chuyên nghiệp, đã từng phát ngôn rằng: “Tôi không muốn chơi bóng nữa. Tôi rất mệt mỏi vì bóng đá, cũng như mệt mỏi vì những người chơi môn thể thao này”.

Tevez từng lên tiếng chỉ trích những cầu thủ hám tiền
“Tôi đang nói nghiêm túc”, Tevez khẳng định. “Bóng đá bây giờ chỉ toàn mùi tiền và tôi không thích nó chút nào. Hiện tại, có rất nhiều người môi giới, nhiều cầu thủ trẻ làm việc mà không cần bất cứ danh hiệu nào cho đội bóng. Họ chỉ quan tâm tới tiền”.
6 năm sau, anh là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Trong màu áo Shanghai Shenhua, Tevez bỏ túi 615.000 bảng/tuần, và thu nhập hàng năm có thể lên tới 32 triệu bảng.

Đây không phải lần đầu tiên, những phát ngôn của Tevez bị "đào mộ"
Tevez là mẫu cầu thủ “có mới nới cũ”. Đây không phải lần đầu tiên tiền đạo người Argentina bị chỉ trích vì những phát ngôn của mình. Vào tháng 7 năm 2011. Tevez từng chia sẻ với báo giới về nguyện vọng rời khỏi Man City của mình. Anh thổ lộ: “Tôi luôn canh cánh trong lòng về việc phải rời xa Man City. Bởi, sẽ rất khó khăn cho tôi nếu như tôi sống xa con gái bé bỏng của mình. Tất cả những điều mà tôi làm lúc này đều là vì chúng, Katie và Florencia. Tôi nhớ các con của mình, tôi cần dược gần gũi và dành thời gian cho chúng nhiều hơn”.
Một năm sau, Man City vô địch giải Ngoại hạng Anh và Tevez lại hào hứng khi chia sẻ về tương lai dài lâu cùng CLB.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi