Tòa án tiếp tục triệu tập, chưa buông tha cho Neymar

Tòa án tiếp tục triệu tập, chưa buông tha cho Neymar

Thứ Tư, 03/02/2016 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Neymar đã có mặt ở phiên tòa ngày hôm qua để làm chứng trong cuộc điều tra về những cáo buộc liên quan đến tiền chuyển nhượng của anh từ Santos tới Barca.
Tiền đạo người Brazil đã có mặt tại tòa án hơn một tiếng và không đưa ra bất kì thông tin nào với giới báo chí sau khi rời đi. Trước khi rời khỏi tòa án để quay trở về Catalonia, Neymar vẫn kịp kí tặng một vài fan hâm mộ bên ngoài Tòa án quốc gia ở trung tâm thành phố Madrid.
Cha của Neymar – cũng là người đại diện của anh - vẫn đang bị thẩm vấn bởi thẩm phán Jose de la Mata. Chủ tịch Barca hiện thời là Josep Bartomeu và người tiền nhiệm Sadro Rosell đều một mực phủ nhận rằng mình là dối trá trong vụ chuyển nhượng này.
Một công ty đầu tư của Brazil (gọi tắt là DIS) là đồng sở hữu Neymar cùng với Santos trong năm 2013, họ khiếu nại lên Tòa án thể thao quốc tế rằng, đúng ra họ phải nhận được số tiền nhiều hơn những gì họ đã nhận trong vụ chuyển nhượng Neymar tới Barca.  
Một cuộc điều tra đã được thực hiện ngay lập tức tiết lộ Barca đã trả tổng chi phí cho Neymar lên tới 83 triệu euro, không khớp với những gì CLB này công bố với LĐBĐ TBN. DIS cũng khẳng định trong hợp đồng, họ đáng ra phải được nhận 40% tiền chuyển nhượng của thương vụ Neymar, nhưng con số thực họ được nhận vào thời điểm đó chỉ là 17 triệu euro.
Từ phía đại diện của Santos cho rằng không chỉ DIS, chính họ cũng bị Neymar và Barca lừa dối. Phía Barca thì một mực khẳng định họ đã làm đúng pháp luật.
Neymar cũng đang phải đối mặt với cơ quan thuế của Brazil vì cáo buộc trốn thuế. Neymar  hiện tại đang một mực bác bỏ thông tin này và cùng với cha mình làm hết sức để chứng minh bản thân trong sạch.
Trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Sport vào năm ngoái, cha của Neymar cũng khẳng định vụ việc này đã làm gia đình ông cùng con trai mình quá mệt mỏi vì những vấn đề bên ngoài đường pitch.
Neymar hiện tại vẫn đang trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng cùng Barca, nhưng cha của cầu thủ này khẳng định mọi vấn đề lùm xùm xung quanh Neymar cần phải được giải quyết trước khi nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI