TIẾT LỘ mới nhất về vụ máy bay rơi: Leo Messi từng cách cái chết chỉ 18 phút

TIẾT LỘ mới nhất về vụ máy bay rơi: Leo Messi từng cách cái chết chỉ 18 phút

Thứ Tư, 07/12/2016 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, một số liệu từ cổng thông tin tại Brazil đã cho biết, Lionel Messi và các đồng đội tại ĐT Argentina đã chỉ cách cái chết 18 phút, khi bay trên chiếc máy bay mới bị rơi tại Colombia.
Một chiếc máy bay loại nhỏ như chiếc máy bay gặp nạn tại Colombia, chỉ có thể bay liên tục trong tối đa 4 giờ 22 phút, với bình nhiên liệu được bơm đầy. Tuy nhiên, chuyến bay của Messi và các đồng đội tại ĐT Argentina từ Brazil tới Buenos Aires cách đây 2 tuần đã kéo dài lên tới 4 giờ 4 phút, chỉ cách 18 phút cho tới thời điểm máy bay cạn kiệt nhiên liệu.

Messi và các đồng đội tại ĐT Argentina chỉ cách cái chết có 18 phút trong chuyến bay trên chiếc máy bay gặp nạn
Sáng 29/11 theo giờ Việt Nam, một máy bay chở các cầu thủ bóng đá cất cánh từ Brazil đã bị rơi tại không phận Colombia. Hiệp hội hàng không dân sự Colombia xác nhận có 81 hành khách trên máy bay vào thời điểm xảy ra tai nạn. 6 người sống sót, 3 người trong số đó là các cẩu thủ của CLB Chapecoense của Brazil.

75 người đã thiệt mạng sau tai nạn này

Lực lượng quân đội tại Brazil đang mang quan tài của những nạn nhân xấu số

Nguyên nhân của vụ tai nạn đã được cho là do chiếc máy bay rơi đã hết nhiên liệu. Để tiết kiệm một giờ đồng hồ, phi công đã quyết định đổ đầy nhiên liệu rồi bay thẳng tới sân bay Jose Maria Cordova ở Madellin.
Ngày hôm nay, anh Erwin Tumiri một trong những nạn nhân may mắn sống sót đã được xuất viện. Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Globo của Brazil, anh kể lại trải nghiệm ám ảnh lúc đó: “Đèn báo thắt dây an toàn đã bật lên, và mọi người đã trở về chỗ ngồi của mình. Ngay sau đó, đèn báo hiệu của thoát hiểm cũng đã bật lên”.

Một trong những người sống sót, anh Erwin Tumiri

Erwin Tumiri chia sẻ về khoảng ký ức kinh hoàng
“Tôi nghĩ rằng những rung chuyển đó chỉ là do máy bay đang trong quá trình hạ cánh như thường lệ. Nhưng nó đã không xảy ra như vậy. Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn. Tôi không thể nhớ những gì xảy ra sau đó, nhưng tôi đã tỉnh dậy trên mặt đất”, nạn nhân kể lại.
Ông Gustavo Vargas, giám đốc hãng hàng không LaMia cho biết trên thực tế phi công Miguel Quiroga đã quyết định bay thẳng tới Medellin mà không hề đổ thêm nhiên liệu tại Bogota. Ông cho biết: "Phi công đã tự mình quyết định. Anh ấy đã nghĩ là nhiên liệu có thể đủ cho hành trình".
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên