Tân binh Ngoại hạng Anh nhận tiền tài trợ từ gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden?

Tân binh Ngoại hạng Anh nhận tiền tài trợ từ gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden?

Thứ Bảy, 18/05/2019 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải Ngoại hạng Anh đang nhận được những thông tin gây sốc từ phiên tòa phân xử quyền sở hữu Sheffield United, CLB mới thăng hạng lên chơi ở giải đấu cao nhất xứ sương mù mùa tới.
Ngoại hạng Anh: Top 6 mua ngôi sao nào, bán cầu thủ nào?

Ngoại hạng Anh: Top 6 mua ngôi sao nào, bán cầu thủ nào?

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2019 ở Anh đã chính thức mở cửa vào ngày 16/5. Theo đó, nhóm 'Big Six' của Premier League gồm MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham sẽ có một mùa Hè bận rộn khi đang lên kế hoạch và tìm cách tăng cường lực lượng.
Mùa giải 2018-19, Sheffield United kết thúc ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Championship. Với vị trí này, Sheffield United cùng Norwich chính thức thăng hạng lên chơi ở Premier League mùa tới. Trong lúc người hâm mộ đang chờ đợi để theo dõi màn trình diễn của “tân binh” giải đấu thì Sheffield United đã gây xôn xao truyền thông bởi những bí mật được tiết lộ từ một phiên tòa.
Ngày 10/5 vừa qua, Tòa án Tối cao tại Anh phân xử vụ kiện giành quyền sở hữu Sheffield United giữa Kevin McCabe- người có mối gắn kết lâu năm với CLB và Hoàng tử Abdullah Bin Mosaad Bin Abdulaziz Al Saud- nhà đầu tư tới từ Hoàng gia Saudi Arabia.
 
Chú thích ảnh
Ông Kevin McCabe (50%) và Hoàng tử Abdullah (50%) đồng sở hữu CLB Sheffield United
  
Năm 2013, chính Kevin McCabe đã bán 50% cổ phần Sheffield United cho Hoàng tử Abdullah để đổi lấy khoản đầu tư 10 triệu bảng. Giờ đây, ông McCabe muốn bán số cổ phần của mình tại CLB nhưng không muốn nó rơi vào tay Hoàng tử Abdullah, người muốn giành quyền kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động của Sheffield United.
Ngày thứ 4 của phiên tòa, tranh cãi xoay quanh một khoản đầu tư vào CLB được biết đến với cái tên: Dự án Delta. Đây thực chất là khoản vay 3 triệu bảng mà McCabe khẳng định không bao giờ phải trả lại nhưng ông Abdullah lại cho rằng nó đã được trả lại thông qua tài trợ.
 
Chú thích ảnh
Sheffield United ăn mừng chiến tích thăng hạng Premier League

  
Một ngày sau đó, Barrister Andreas Gledhill QC- đại diện pháp lý của Hoàng tử Abdullah khẳng định trước tòa ông McCabe “biết khoản tiền đó tới từ một nguồn khác, từ gia đình của Bin Laden”. McCabe đã bác bỏ cáo buộc trên, nhưng luật sư Gledhill đã đưa ra bằng chứng là email được Jeremy Tutton gửi tới McCabe. Tutton, người từng làm việc trong ban lãnh đạo Sheffield United năm 2017, đã viết cho McCabe rằng ông “ghét phải nhìn thấy tiêu đề ‘Sheffield United rửa tiền cho những kẻ cực đoan’ trên mặt báo”.
 
Chú thích ảnh
Tay trùm khủng bố Osama Bin Laden 
  
Vụ tranh chấp lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận khi có sự hiện diện của kẻ khủng bố khét tiếng. Bin Laden, thủ lĩnh nhóm khủng bố Al-Qaeda, vốn xuất thân từ một gia đình lớn và giàu có, có mối quan hệ mật thiết với Hoàng gia Saudi Arabia. Gia đình đã chối bỏ Bin Laden nhiều năm trước khi hắn bị quân đội Mỹ tiêu diệt.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*