SỐC: Alexis Sanchez thừa nhận trốn thuế

SỐC: Alexis Sanchez thừa nhận trốn thuế

Thứ Ba, 17/01/2017 19:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal mới đây đã thừa nhận hành vi trốn thuế khi còn khoác áo CLB Barcelona.
Mới đây, tờ Europa Press đã đưa tin về việc siêu sao bóng đá người Chile, Alexis Sanchez, đã tự thừa nhận về hành vi trốn thuế của mình, khi anh còn thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp. Cụ thể, Sanchez đã thú nhận 2 tội danh trốn thuế thông qua cuộc gọi video tới tòa án Catalan vào ngày hôm qua (16/1). Cuộc gọi chỉ diễn ra trong vài phút.

Sanchez mới đây đã thừa nhận hành vi trốn thuế khi còn thi đấu cho Barcelona
Theo báo cáo, tiền đạo người Chile đã lách luật nhằm trốn một khoản thuế lên tới 865.000 bảng (gần 1 triệu euro). Anh trong những năm 2012 và 2013. Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio cho hay, Sanchez đã giả mạo việc chuyển giao bản quyền hình ảnh cho công ty Numidia Trading ở Malta. Anh cũng đã che giấu sự tồn tại của công ty này, nơi mà anh sở hữu đến 99% cổ phần, vì thế, đã tránh được khoản thuế lên tới 587.677 euro vào năm 2012 và 395.766 euro vào năm kế tiếp.

Số tiền mà tiền đạo người Chile đã gian lận lên tới gần 1 triệu euro
Để tránh phải hầu tòa như trường hợp của Lionel Messi, Sanchez cần phải nộp lại tất cả những số tiền kể trên. Tuy vậy, kể cả sau khi hoàn trả, anh vẫn sẽ phải nhận các hình phạt do những điều đã gây ra.
Trước những thông tin kể trên, nhiều người hâm mộ danh thủ Chile này đã tỏ ra hết sức thất vọng.
“Tiền, tiền, nếu anh ấy thích tiền như vậy, tôi sẽ không bất ngờ nếu một ngày nào đó, anh sẽ tới Trung Quốc đá bóng”, tài khoản Lucky bình luận.
“Hiệu ứng chung của các cầu thủ Barca”, tài khoản RooieReetAap đã viết.
“Dù sao, ít nhất thì anh cũng đã thừa nhận”, tài khoản Baz nói.
“Không biết có còn cầu thủ Barca nào trốn thuế nữa không nhỉ?”, tài khoản PieFace bình luận.
“Trung Quốc vẫy gọi, người anh em”, tài khoản Jonny Banter Lad trêu đùa.
Trong quá khứ, ngoài Sanchez, cũng có nhiều cầu thủ xứ Catalunya khác đã từng dính dáng tới cáo buộc trốn thuế, như Lionel Messi, Neymar, Eto’o, Adriano và Javier Mascherano.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI