Scandal trốn thuế: Messi cúi đầu trước CĐV, tuyên bố ‘tôi không biết gì cả’

Scandal trốn thuế: Messi cúi đầu trước CĐV, tuyên bố ‘tôi không biết gì cả’

Thứ Sáu, 03/06/2016 07:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mặc bộ vest đen chỉn chu, Lionel Messi ngồi bên cạnh cha mình ông Jorge trước mặt quan tòa và lắng nghe lời bào chữa của luật sư trước khi được gọi đứng lên đối chất trong ngày thứ ba của phiên tòa diễn ra tại Barcelona.
Trong 15 phút trình bày, Messi khẳng định anh không hề biết những sai trái tồn tại ở các hợp đồng mình đặt bút ký.

“Tôi chỉ chơi bóng đá”, Messi nói. “Tôi ký vào những bản hợp đồng vi tôi tin tưởng cha tôi và các luật sư tuyên bố rằng họ sẽ chịu trách nhiệm về những việ đó”.

Đội ngũ luật pháp của Mesi đã cố gắng chứng minh rằng anh hoàn toàn lạ lẫm với những vấn đề về thuế, tài chính trong các hợp đồng. Bản thân Messi cũng khẳng định anh không biết rằng một phần thu nhập của mình đã được chuyển qua các công ty có trụ sở ở Uruguay, Thụy Sĩ và Belize, để giảm bớt phần lớn thuế thu nhập phải trả ở Tây Ban Nha.

“Điều duy nhất tôi biết là chúng tôi đã ký thỏa thuận với các nhà tài trợ và họ trả tiền để tôi đóng quảng cáo, hình ảnh và những thứ tương tự”, Messi tiếp tục. “Nhưng tôi không biết số tiền đó đến hay đi đâu như thế nào. Tôi chưa bao giờ hỏi cha tôi về những điều này. Tôi ký hợp đồng vì tôi tin tưởng cha mình và vì các luật sư bảo chúng tôi nên làm như vậy”.

Messi và cha tại tòa án

Messi cũng nói thêm rằng anh không bao giờ ngồi lại với luật sư của mình để nghe họ giải thích về cách họ xử lý bản quyền hình ảnh của anh. Anh cũng chưa từng tham gia cuộc họp nào liên quan tới nghĩa vụ tài chính của mình hay ngồi lại với Angel Juarez, người đứng đầu công ty luật tài chính mà gia đình đã thuê.

“Nếu tôi thấy ông ta hai lần trong cuộc đời mình, đó là đã nhiều rồi. Tôi nghĩ rằng mình mới gặp ông ta duy nhất một lần khi có một hợp đồng tôi được yêu cầu ký”.

Khi Messi kết thúc phần đối chất, cha của anh nói: “Nó không biết gì hết. Tôi không nghĩ rằng phải cần thiết để thông báo cho con trai mình mọi thứ”.
Messi lại hầu tòa: Thời cầu thủ trốn thuế đã kết thúc

Messi lại hầu tòa: Thời cầu thủ trốn thuế đã kết thúc

Lionel Messi kiếm được hơn 50 triệu USD mỗi năm từ lương và thưởng, cộng với hơn 20 triệu USD tiền quảng cáo. Thu nhập đó giúp Messi đứng thứ 4 trong hàng ngũ những VĐV có thu nhập cao nhất theo công bố của tạp chí Forbes.





Tại tòa, người chịu trách nhiệm xử lý tờ khai thuế các hợp đồng của Messi bà Eva Blazquez xuất hiện với tư cách nhân chứng. “Leo không hề nhìn thấy chúng”, bà nói. “Việc giám sát cuối cùng được thực hiện bởi Jorge Messi. Một nhân chứng khác, luật sư Juarez, cũng thừa nhận: “Messi không tham gia vào bất cứ quyết định nào. Cậu ta chỉ ký các văn bản”.
Đánh giá về phiên tòa, một luật sư hàng đầu tại Tây Ban Nha cho biết một số chữ ký của Messi trên các bản hợp đồng đã bị làm sai lệch. Đây chính là bằng chứng hỗ trợ cho lập luận rằng anh không hề tham gia vào các giao dịch sau khi đã ký hợp đồng.
Phiên tòa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (3/6), giờ địa phương. Vào tuần tới, bản án cuối cùng sẽ được tuyên.


Messi cúi đầu trước người hâm mộ trước khi bước vào tòa án

Trước đó, cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã phải huy động lực lượng an ninh để bảo vệ cho Messi khi anh tới tòa. Hàng trăm phóng viên và rất đông người hâm mộ đã có mặt ở con đường dẫn tới tòa án khi Messi đi tới. Một số người hô vang thông điệp ủng hộ ngôi sao Barcelona. Tuy nhiên, cũng có những người chỉ trích anh. Họ yêu cầu anh phải “trả tiền lại” và “hãy đến Panama mà chơi bóng”.

Trước sự giận dữ của nhóm CĐV, Messi đã cúi rạp người như một lời xin lỗi. Ngay sau đó, anh tiến thẳng vào tòa án.

Việc tham dự phiên tòa đã khiến Messi bỏ lỡ trận khai màn của tuyển Argentina tại Copa America. Dự kiến, anh chỉ trở lại Mỹ sau khi phiên tòa kết thúc. Nhiều khả năng, Messi sẽ tham dự trận đấu với Chile vào ngày 7/6 ở Santa Clara. Nhưng cũng có thông tin cho rằng chấn thương lưng gặp phải ở trận giao hữu với Honduras của Messi chưa hoàn toàn hồi phục. Bởi thế, chưa hẳn anh đã có thể ra sân ở trận gặp Chile.


K.Đ
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*