Rafael Nadal có tên trong danh sách rò rỉ của tin tặc Nga

Rafael Nadal có tên trong danh sách rò rỉ của tin tặc Nga

Thứ Ba, 20/09/2016 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, nhóm hacker Fancy Bear của Nga đã tiếp tục đưa ra những hồ sơ về các VĐV sử dụng doping. Trong số đó, cái tên nổi bật nhất đó là cựu số 1 thế giới của môn tennis, Rafael Nadal.
Tuần trước, cục Phòng chống Doping quốc tế (WADA) đã xác nhận một nhóm hacker của Nga mang tên Fancy Bear đã xâm nhập cơ sở dữ liệu của họ, và phát tán nhiều tài liệu mật liên quan đến các VĐV, trong đó có hồ sơ liên quan tới chị em nhà Williams. Cụ thể, Venus và Serena đã được WADA cho phép sử dụng một số chất cấm có trong danh mục với mục đích điều trị bệnh.
Khi mọi chuyện mới chỉ lắng xuống, thì mới đây, nhóm tin tặc này đã tiếp tục tung ra một danh sách của 26 VĐV khác, trong đó gồm có cả cựu số 1 thế giới Rafael Nadal. Các tài liệu rò rỉ cho thấy, vào năm 2009 và 2012, Nadal đã sử dụng một số loại chất cấm có trong danh mục của WADA.

Nadal có tên trong danh sách rò rỉ của tin tặc Nga
Năm 2009, Rafa đã sử dụng Betamethasone, một chất kháng viêm, thường để điều trị các bệnh lý về da. Năm 2012, anh sử dụng Tetracosactide để điều trị chứng suy tuyến thượng thận. 2 chất trên đều nằm trong danh mục chất cấm của WADA.
Tuy nhiên, việc sử dụng các chất trên của Nadal là hoàn toàn hợp lý, vì anh đã tham gia chương trình TUE, một chương trình giành cho các VĐV chuyên nghiệp, để họ được phép sử dụng các chất cấm trong danh mục (với liều lượng cho phép) để chữa bệnh.
Trước đây, Nadal đã từng yêu cầu Liên đoàn Quần vợt quốc tế công khai các hồ sơ về kết quả xét nghiệm doping của anh, nhằm chứng minh sự minh bạch của mình khi thi đấu. Tháng 4 vừa rồi, Nadal cũng đã đệ đơn kiện bà Roselyne Bachelot, cựu Bộ trưởng Sức khỏe và Thể thao Pháp, vì đã nghi ngờ về việc Nadal sử dụng doping, khi anh nghỉ thi đấu 7 tháng hồi năm 2012. Tay vợt 14 lần vô địch Grand Slam cho biết, nếu thắng kiện, anh sẽ dùng toàn bộ số tiền có được để quyên góp từ thiện.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO