Pele bị 'ăn đủ' vì nhận mình giỏi hơn Messi và Ronaldo

Thứ Năm, 26/03/2020 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Pele đã gây tranh cãi khi nhận định rằng ông là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ngoài ra, huyền thoại bóng đá Brazil còn cho rằng Cristiano Ronaldo xuất sắc hơn Lionel Messi.
 
Đây là lý do giúp Messi xuất sắc hơn Ronaldo

Đây là lý do giúp Messi xuất sắc hơn Ronaldo

Vua bóng đá Pele mới đây đã nhận xét Cris Ronaldo xuất sắc hơn Messi ở thời điểm hiện tại và khiến cho cuộc tranh luận ai hay hơn giữa họ lại nóng hơn bao giờ hết.
 
 
Vua bóng đá” Pele mới đây đã đổ thêm dầu vào lửa trong cuộc tranh luận không hồi kết về việc ai là cầu thủ vĩ đại nhất. Huyền thoại bóng đá Brazil khẳng định ông xuất sắc hơn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, hai cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay.
“Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại là Cristiano Ronaldo”, Pele phát biểu trên kênh You Tube Pilhado. Ông nói tiếp: “Tôi nghĩ Ronaldo là cầu thủ giỏi nhất bởi cậu ấy rất ổn định. Nhưng dĩ nhiên bạn không thể bỏ quên Lionel Messi, dù cậu ấy không phải là một tiền đạo thực thụ”.
Cristiano Ronaldo đã ghi 725 bàn và thực hiện 220 pha kiến tạo trong 1000 lần ra sân. Trong khi đó, Messi ghi 697 bàn thắng và thực hiện 289 pha kiến tạo trong 856 lần ra sân.
 
bóng đá, bong da, bong da hom nay, Pele, Ronaldo, messi, Franz Beckenbauer, Johan Cruyff, Ronaldinho, QBV, cầu thủ giỏi nhất thế giới
Pele tự nhận mình là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại
Mặc dù vậy, Pele vẫn cho rằng ông vẫn là cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại: “Ai là cầu thủ xuất nhất ư? Đó là một câu hỏi khó trả lời. Chúng ta không thể quên những cầu thủ như Zico, Ronaldinho hay Ronaldo de Lima. Ở châu Âu còn có Franz Beckenbauer và Johan Cruyff. Nhưng tôi nghĩ mình chính là người giỏi nhất”.
“Sẽ chỉ có một Pele mà thôi. Sẽ không có cầu thủ nào giống như tôi xuất hiện nữa”, huyền thoại bóng đá Brazil tuyên bố.
Pele (79 tuổi) đang nắm giữ kỷ lục thế giới là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại với 1281 bàn thắng. Tuy nhiên phát biểu của ông đã bị chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội.
CĐV có tài khoản Twitter @aviiibooks không đồng tình với nhận định của Pele. CĐV này bình luận trên Twitter: “Tất cả chúng ta đều biết ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Hãy nhìn vào các thống kê, người xuất sắc nhất là Messi. Anh ta đã giành được 6 QBV, điều mà Ronaldo không có được”.

CĐV có tài khoản @CoeCaolan viết: “Tôi xin lỗi Pele. Ông là một huyền thoại nhưng là siêu sao duy nhất ở thế hệ của mình. Messi và Ronaldo đã cạnh tranh một cách sòng phẳng với nhau trong nhiều năm. Ông thì không có ai để cạnh tranh vào thời của mình. Vì thế theo tôi, ông là cầu thủ giỏi thứ ba sau họ mà thôi”.
Tài khoản @Farquha63494694 viết: “Tôi chưa thấy cầu thủ nào kiêu ngạo đến nỗi tự khẳng định mình là người xuất sắc nhất mọi thời đại. Rất nhiều người dường như quên rằng Pele thi đấu ở giải VĐQG của Brazil, giải đấu có trình độ rất thấp. Messi và Ronaldo đều xuất sắc hơn ông ta”.
VIDEO: 5 điểm chứng tỏ Messi xuất sắc hơn Ronaldo
Tài khoản @BallonDobiMikel thì lại tán thành nhận định của Pele: “Pele đã giành 3 chức vô địch World Cup. Ronaldo de Lima thì giành 2 chức vô địch World Cup. Maradona thì giành được 1 chức vô địch World Cup. Messi và Ronaldo thỉ chẳng có chức vô địch World Cup nào. Làm ơn đừng so sánh nữa”.
Tài khoản @stammer_teacher viết: “Tôi không muốn tỏ ra thiếu tôn trọng nhưng Pele có lẽ là cầu thủ giỏi thứ 4 thế giới. Ronaldo và Messi trong Top 2, sau đó là Maradona và Pele”.
“Pele thậm chí không phải cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Brazil, mà là Garrincha. Messi là cầu thủ giỏi hơn Ronaldo rất nhiều”, tài khoản @DamienP31189921 viết.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên