Novak Djokovic: Tôi hay làm từ thiện quần áo cũ

Novak Djokovic: Tôi hay làm từ thiện quần áo cũ

Thứ Ba, 02/06/2015 13:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một phóng viên hỏi Novak Djokovic rằng anh thường làm gì với cả tấn quần áo và giày từ nhà tài trợ hàng năm, tay vợt số 1 thế giới đã chia sẻ những thông tin rất thú vị: “Đầu tiên thì tôi muốn nói rằng tôi còn có 2 em trai. Chúng đều đang chơi quần vợt. Tôi sẽ nhường kiện hàng đầu tiên, cái túi đầu tiên cho chúng. Sau đó thì tôi còn có những người bạn, gia đình, đội nhân viên làm việc cho tôi, và cả tổ chức từ thiện của tôi nữa”.
“Chúng tôi hợp tác với rất nhiều trường học, nhà trẻ ở Serbia. Thế nên tôi luôn muốn giúp đỡ họ nhiều nhất có thể, không chỉ qua những chương trình từ thiện được tổ chức công khai. Vì vậy tôi thay đổi đồ tập rất nhanh chỉ sau 2 hoặc 3 tháng. Đó cũng là khoảng thời gian mà kiện đồ mới sẽ đến từ nhà tài trợ, thế nên tôi cũng không muốn giữ nhiều chật nhà. Tôi muốn cho những người cần tới chúng. Tuy nhiên mỗi một mẫu đồ, tôi cũng giữ lại ít nhất một món để làm kỷ niệm. Ai biết đâu về sau tôi sẽ có một bộ sưu tập”, tay vợt người Serbia nói tiếp.

Djokovic cũng cho biết Serbia là đất nước nổi tiếng với thế mạnh ở các môn bóng rổ, bóng nước, bóng chuyền nhưng quần vợt thì lại khác. “Tennis chưa bao giờ là bộ môn truyền thống ở đất nước tôi. Chỉ khoảng 10 năm trở lại đây nó mới trở lên phổ biến và cũng ngay lập tức có được thành công”.
Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*