NÓNG: Sau Ronaldo, Pogba cũng bị nghi trốn thuế?

NÓNG: Sau Ronaldo, Pogba cũng bị nghi trốn thuế?

Thứ Bảy, 10/12/2016 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Paul Pogba, tiền vệ của Man United cũng bị phát hiện là sử dụng cách thức tương tự như Cristiano Ronaldo để trốn thuế. 
Paul Pogba là cái tên đáng chú ý mới nhất nhất xuất hiện trong tài liệu rò rỉ của trang Football Leaks. Theo Football Leaks, Pogba cũng dùng mánh khóe tương tự Cristiano Ronaldo để trốn thuế. Tiền vệ 23 tuổi người Pháp sử dụng một công ty ở Jersey (tại Eo biển Manche), để giữ bản quyền hình ảnh của mình. 
Football Leaks cho biết bản quyền hình ảnh của Pogba đã chuyển từ Luxembourg tới Jersey và mô tả nơi này là “thiên đường tài chính”. Một thông tin thú vị khác cũng được tiết lộ là "siêu cò" Mino Raiola đã tranh chấp bản quyền hình ảnh của Pogba với người đại diện cũ của cầu thủ này, Oualid Tanazefti.

Tờ  báo của Pháp L'Equipe còn cho biết Mino Raiola đã kiếm 10 triệu euro (8,4 triệu bảng) nhờ 3 năm Pogba chơi ở Juventus
Tờ báo của Pháp L'Equipe vào hôm nay cũng đưa ra thông tin về việc việc này và liệt kê thêm sự giàu có của Mino Raiola, người đại diện của Pogba. Tay “siêu cò” này có 10 triệu euro (8,4 triệu bảng) nhờ 3 năm Pogba chơi ở Juventus. Thậm chí Raiola còn đút túi khoản phí hoa hồng 24 triệu bảng trong vụ Man United mua Pogba từ Juventus vào Hè năm nay. 
Pogba, tiền vệ đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất vào Hè 2016 khi trở về Man United với số tiền chuyển nhượng 89 triệu bảng, từng được phát hiện bởi Tanazefti khi anh 13 tuổi. Năm 2014, cầu thủ người Pháp bị cho là đã mắc lừa khi kí điều khoản bàn giao 15 năm bản quyền hình ảnh của mình cho Tanazefti thông qua một công ty ở Luxembourg tên là Koyot Group.
Tuy nhiên sau đó, Mino Raiola đã trở thành người đại diện của Pogba và làm mọi thứ có thể để mua lại bản quyền hình ảnh của cầu thủ người Pháp rồi chuyển nó tới công ty Aftermath Limited ở Jersey, trước khi Pogba kí hợp đồng tài trợ mới với adidas, trị giá khoảng từ 20 đến 35 triệu bảng. 

Cristiano Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế
Gần đây, tờ báo El Confidencial của Tây Ban Nha đã trích dẫn thông tin từ trang web Football Leaks, cáo buộc rằng Ronaldo đã sử dụng mánh khóe để trốn thuế tại “thiên đường thuế” Ireland. Cụ thể Football Leaks đã cáo buộc Ronaldo đã lập các hóa đơn cho phần lớn doanh thu quảng cáo của mình thông qua một công ty của CH Ireland, có tên Multisports & Image Management Limited (gọi tắt là MIM). Thú vị ở chỗ, trong các hóa đơn, lại không hề có tên của danh thủ 31 tuổi.
Công ty MIM được thành lập vào năm 2004, có cơ sở thành lập tại thủ đô Dublin của CH Ireland, không có bất cứ mối quan hệ rõ ràng nào đối với Ronaldo. Báo cáo chỉ ra rằng, Ireland là quốc gia châu Âu có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất, chỉ khoảng 12,5%. Do vậy, với việc giao bản quyền hình ảnh của mình cho công ty này, Ronaldo đã có thể giữ lại được nhiều tiền hơn đối với cách thức này.
Trên thực tế, CH Ireland được coi là “thiên đường trốn thuế” đối với nhiều VĐV tên tuổi. Tờ báo này cũng phát hiện ra được rằng mặc dù Cristiano Ronaldo không hề xuất hiện trong bất cứ hồ sơ nào của công ty MIM, tuy nhiên, các thương hiệu như Cristiano Ronaldo và Cristiano Ronaldo Legacy đều được đăng kỷ sở hữu bới MIM.
Sơn Tùng
Tổng hợp 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*