Như Leo Messi, Cristiano Ronaldo có thể hầu tòa vì gian lận thuế

Như Leo Messi, Cristiano Ronaldo có thể hầu tòa vì gian lận thuế

Thứ Sáu, 19/05/2017 18:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục thuế Tây Ban Nha đã hoàn tất đơn khiếu nại về cáo buộc trốn thuế của Cristiano Ronaldo. Trong khi đó, người đại diện của ngôi sao đang khoác áo Real Madrid cũng thừa nhận rằng cầu thủ này không nộp tất cả các khoản thuế về thu nhập của mình.
Tờ El Confidential (Tây Ban Nha) cho biết cục thế của Tây Ban Nha đã hoàn tất đơn khiếu nại về cáo buộc gian lận thuế của Cristiano Ronaldo. Theo nguồn tin thân cận của tờ báo này, đơn khiếu nại trên sẽ nhanh chóng được gửi đến Văn phòng tội phạm kinh tế ở Madrid. Đơn khiếu nại sẽ được gửi sớm do nếu quá hạn ngày 30/6, các cáo buộc về Ronaldo sẽ bị xóa sạch
Ronaldo bị buộc trốn thuế số tiền lên tới 150 triệu euro. Theo báo chí Tây Ban Nha, Ronaldo đã lập các hóa đơn cho phần lớn doanh thu quảng cáo của mình thông qua một công ty của CH Ireland, có tên Multisports & Image Management Limited (gọi tắt là MIM). Thú vị ở chỗ, trong các hóa đơn, lại không hề có tên của danh thủ 31 tuổi.

Ronaldo bị cáo buộc gian lận thuế tại Tây Ban Nha
Công ty MIM được thành lập vào năm 2004, có cơ sở thành lập tại thủ đô Dublin của CH Ireland, không có bất cứ mối quan hệ rõ ràng nào đối với Ronaldo. Báo cáo chỉ ra rằng, Ireland là quốc gia châu Âu có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất, chỉ khoảng 12,5%. Do vậy, với việc giao bản quyền hình ảnh của mình cho công ty này, Ronaldo đã có thể giữ lại được nhiều tiền hơn đối với cách thức này.
 
Ronaldo đã làm gì để duy trì phong độ cao nhất trong giai đoạn cuối mùa giải?

Ronaldo đã làm gì để duy trì phong độ cao nhất trong giai đoạn cuối mùa giải?

Lần đầu tiên kể từ khi gia nhập Real hồi năm 2009, Ronaldo mới đang kết thúc mùa giải với phong độ tốt nhất của mình.
Ngoài Ronaldo, những cầu thủ có chung người đại diện Jorge Mendes là Falcao, Di Maria, Coentrao và Carvalho cũng dùng cách tương tự để trốn thuế. Văn phòng tội phạm kinh tế Madrid đã đưa ra tòa những cái tên trên và rất có thể người sắp tới sẽ là Ronaldo.
Người đại diện của Ronaldo đã gửi mail cho tờ El Confidential và thừa nhận rằng cơ quan thuế của Tây Ban Nha vẫn áp dụng những tiêu chuẩn khác nhau về bản quyền hình ảnh, theo “luật Beckham”, mà ngôi sao người Bồ Đào Nha phải chịu. Tức là Ronaldo chỉ chịu trách nhiệm chỉ trả thuế về các khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha, chứ không phải tổng thu nhập của anh trên toàn thế giới. Người đại diện của Ronaldo cũng nói rõ cầu thủ này không có ý định trốn thuế, nhưng không biết ngôi sao của Real Madrid có bị truy tố hay không.
 
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất