Người dân Napoli tiều tụy, bước đi vô hồn khi nghe tin Maradona qua đời

Thứ Năm, 26/11/2020 18:58 GMT+7

Nỗi buồn đã bao phủ toàn bộ thành phố Naples khi họ nghe tin huyền thoại Diego Maradona của CLB Napoli qua đời sau cơn trụy tim tại nhà riêng ở Argentina.
Diego Maradona: ‘Con người’ nhất trong những huyền thoại bất tử

Diego Maradona: ‘Con người’ nhất trong những huyền thoại bất tử

Môn thể thao mà Diego Maradona đã rọi sáng, môn thể thao mà ông đã nâng tầm thành nghệ thuật, không hề bị hoen ố bởi những gì ông đã gây ra cho cuộc đời của mình.
 
Khi thông tin Diego Maradona qua đời vì trụy tim tại nhà riêng ở Argentina lan tới Naples, các chuông nhà thờ ở đây đã vang lên khắp các con phố. Trong lịch sử Napoli, huyền thoại người Argentina luôn có một vị trí quan trọng. Ông gần như trở thành một vị Thánh của thành phố.
Khung cảnh thành phố chìm trong nỗi buồn, tiếc thương vô hạn cho sự ra đi đột ngột của Maradona. Đâu cũng có thể thấy những khuôn mặt đang khóc nức nở, những dáng ngồi bần thần. Nhiều người dân đã đổ ra đường để tri ân huyền thoại của Napoli nhưng họ giữ im lặng để bày tỏ sự kính trọng cao nhất.
Chú thích ảnh
CĐV Napoli đau buồn trước sự ra đi của Maradona
Chú thích ảnh
Mọi người đổ ra đường để tưởng nhớ Maradona
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại Naples, có một góc đường vẽ bức tranh về Maradona. Bức tranh đã được tài trợ bởi cựu đội trưởng Marek Hamsik khi anh còn thi đấu cho Napoli. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Maradona không chỉ dừng lại đối với người dân nơi đây. Hơn thế, Maradona tác động tới tất cả các cầu thủ thuộc thế hệ sau này của Napoli.
Chú thích ảnh
Bức tranh Maradona tại Naples
Chú thích ảnh
Maradona ngày mới tới Napoli

Italy đang trải qua khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19 nhưng sự đau xót dường như không thể so sánh với việc Maradona qua đời. Thành phố giống như một người đàn ông mất đi đứa con trai yêu dấu của mình. Họ đã mất đi một trong những người vĩ đại nhất của CLB.
"Đây là quãng thời gian tồi tệ không chỉ riêng đối với cá nhân tôi hay CĐV của Napoli mà còn cả toàn bộ những người yêu bóng đá. Maradona là ánh sáng của thành phố Naples và là một tượng đài của bóng đá thế giới", luật sư Pisani, người đã giải quyết rất nhiều rắc rối cho Maradona khi thi đấu tại Italy, chia sẻ.
Thời gian tại thành phố Naples như dừng lại vì Diego Maradona. Napoli đã khóc cho đứa con từng thi đấu cho CLB, một người luôn vẽ lên những bức tranh tuyệt đẹp mỗi khi ra sân thi đấu.
Đối với vài người, Diego Maradona là huyền thoại. Đối với người dân Naples, Diego Maradona là Chúa.
Quý Dậu
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*