Neymar bị đề nghị bỏ tù 2 năm, Barca bị phạt nặng

Neymar bị đề nghị bỏ tù 2 năm, Barca bị phạt nặng

Thứ Năm, 24/11/2016 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lùm xùm xung quanh vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos tới Barcelona vào năm 2013 đã diễn biến phức tạp hơn rất nhiều so với dự tính của tiền đạo Brazil và CLB chủ quản.
Đã 3 năm trôi qua nhưng tính tới thời điểm này, thương vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos đến Barca vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Vụ việc bắt nguồn từ đơn khiếu nại của DIS, tập đoàn đầu tư Brazil sở hữu 40% giá trị chuyển nhượng của Neymar. DIS cho rằng Santos và Barcelona đã “đi đêm” với nhau nhằm giảm chi phí chuyển nhượng trên giấy tờ so với thực tế. Hành động đó đã gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi kinh tế của họ.
Vì vụ kiện này, ông Sandro Rosell đã phải từ chức Chủ tịch Barcelona vào năm 2014. Chủ tịch đương nhiệm Barcelona Josep Bartomeu phải hầu tòa vì cáo buộc trốn thuế liên quan tới vụ việc.


Neymar cùng cha tới dự phiên điều trần hồi đầu năm nay

Đến tháng 6 năm nay, mọi chuyện tưởng như đã được dàn xếp khi Barcelona nộp 5,5 triệu euro tiền phạt để tránh tội danh trốn thuế. Tuy nhiên, đến tháng 9, tòa án Tây Ban Nha quyết định lật lại vụ việc, cho phép tiếp tục điều tra.

Và trong phiên điều trần mới nhất, các công tố viên đã kêu gọi án tù 2 năm đối với Neymar. Thẩm phán Jose Perals cũng đề nghị kết án 5 năm tù đối với ông Sandro Rosell và phạt 8,4 triệu euro với Barcelona. Đồng thời, thẩm phán Perals cũng đề xuất hủy bỏ những lời buộc tội đối với ông Bartomeu.
Trước tình tiết mới nhất của vụ việc, Neymar và người đại diện chưa lên tiếng.


Ông Rosell bị đề nghị kết án 5 năm tù

Tiền đạo Brazil không phải là ngôi sao duy nhất của Barcelona bị cáo buộc trốn thuế. Hồi tháng 7, Lionel Messi đã bị kết án 21 tháng tù vì gian lận thuế. Tuy nhiên, Messi không phải ngồi tù vì tại Tây Ban Nha, án tù giam ít hơn 2 năm cho trường hợp phạm tội lần đầu tiên thường được chuyển sang án treo.
Hồi đầu năm, tiền vệ Javier Mascherano đã bị kết án tù treo 1 năm vì trốn thuế giai đoạn năm 2011 đến 2012.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên