MU: Marcus Rashford vinh dự được phong tước Hiệp sĩ đế chế Anh

MU: Marcus Rashford vinh dự được phong tước Hiệp sĩ đế chế Anh

Thứ Bảy, 10/10/2020 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngôi sao Marcus Rashford vừa vinh dự được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ đế chế Anh (MBE) bởi những đóng góp cho xã hội trong đại dịch Covid-19.
MU:  Solskjaer nên chiều lòng Pogba, bán ngay cho Real Madrid

MU: Solskjaer nên chiều lòng Pogba, bán ngay cho Real Madrid

Paul Pogba lại một lần nữa bóng gió muốn chuyển sang Real Madrid và lần này, Solskjaer có lẽ nên chiều lòng cậu học trò của mình.
Tháng 3/2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều nước châu Âu, Marcus Rashford chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là trẻ em ở nhiều nơi thiếu ăn. Ngôi sao của MU đã viết một câu chuyện trên tài khoản Instagram cá nhân vào ngày 19/3, hướng đến 8,4 triệu người theo dõi mình và kêu gọi quyên góp 100.000 bảng cho tổ chức từ thiện FareShare nhằm cung cấp 400.000 bữa sáng miễn phí cho trẻ em một số trường học, trung tâm cộng đồng.
Lời kêu gọi của Rashford được hưởng ứng mạnh mẽ. Hai đại gia ngành bán lẻ Co-op và Tesco tặng nhiều loại thực phẩm thiết yếu trị giá hàng triệu bảng trong khi Sainsbury và Asda gửi đến quỹ hàng triệu bảng để hỗ trợ vận chuyển, phân phối. Bên cạnh đó là đóng góp của nhiều cá nhân, giúp quỹ FareShare quyên được tổng cộng trên 20 triệu bảng, đủ nuôi gần 3 triệu trẻ em trên khắp nước Anh trong vòng 1 tuần lễ. Không chỉ có vậy, Rashford cũng đã lên tiếng thuyết phục thành công chính phủ Anh cung cấp những bữa ăn miễn phí tại trường vào giai đoạn nghỉ Hè.
Chú thích ảnh
Rashford tích cực hoạt động thiện nguyện vì những bữa ăn cho trẻ em nghèo
  
Những đóng góp của Rashford cho xã hội đã được vinh danh và ghi nhận. Trong bối cảnh nhiều ngôi sao bóng đá bị bắt gặp tiệc tùng, vi phạm cách ly trong đại dịch, Rashford thực sự là tấm gương sáng. Anh từng được Đại học Manchester trao bằng Tiến sĩ danh dự, được chính quyền Manchester vinh danh. Mới đây, Rashford còn được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ đế chế Anh (MBE).
Chú thích ảnh
Ngôi sao MU được phong tước Hiệp sĩ ở tuổi 22
  
Trên trang cá nhân, Rashford chia sẻ niềm vui khi được phong tước. “Tôi thực sự vinh dự và hạnh phúc. Là một chàng trai da màu tới từ khu Wythenshawe, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được trao tặng MBE, chưa từng nghĩ sẽ được nhận MBE ở tuổi 22. Đây là khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi và gia đình tôi, đặc biệt là mẹ tôi, người xứng đáng được đón nhận vinh dự này”.
Trong chia sẻ này, Rashford cũng bày tỏ mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng lớn hơn có thể xuất hiện, trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhiều người dân mất việc làm. Anh tiếp tục kêu gọi chính phủ Anh xem xét mở rộng việc cung cấp những bữa ăn miễn phí tại trường trong giai đoạn nghỉ giữa học kỳ.
“Cuộc chiến để bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất của chúng ta còn lâu mới kết thúc”, Rashford viết. “Tôi sẽ khiến những gia đình mà tôi đã gặp và trò chuyện thất vọng nếu như tôi không tận dụng cơ hội này để kính cẩn kêu gọi Thủ tướng, hãy hỗ trợ những đứa trẻ trong giai đoạn nghỉ giữa kỳ tháng 10. Chúng ta hãy cùng nhau để không có trẻ em nào ở Anh đi ngủ khi đói. Không có thức ăn không bao giờ là lỗi của những đứa trẻ.”
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO