Lạ lùng mối tình Khánh Thi- Phan Hiển

Nữ kiện tướng Dancesport Khánh Thi: Tài tình chi lắm cho trời đất ghen

Lạ lùng mối tình Khánh Thi- Phan Hiển

Thứ Sáu, 10/06/2022 06:01 GMT+7

Trưởng thành chính là khi ta nhận ra, nắm tay tri ân nhau, chưa bao giờ là muộn. Bức ảnh Chí Anh ôm Khánh Thi, Phan Hiển chúc mừng HCV SEA Games 31 mà Phan Hiển đạt được, thể hiện tinh thần cao thượng của những người tử tế, chuyên nghiệp. Có những thứ tình cảm lớn hơn những nhỏ bé, tầm thường của vòng tròn yêu và hận.
Khánh Thi hồi hộp chờ ngày lên xe hoa với Phan Hiển

Khánh Thi hồi hộp chờ ngày lên xe hoa với Phan Hiển

Vừa ghi dấu trong đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 với thành tích 3 huy chương vàng, Phan Hiển và Khánh Thi lại đem đến tin "sốt dẻo" dành cho người hâm mộ khi cả hai quyết định làm đám cưới sau 13 năm chung sống và có hai mặt con.
Phút đầu tiên chạm trán “học trò” Phan Hiển
Với mong muốn tìm thầy dạy nhảy cho con gái Mỹ An và cháu trai cưng Phan Hiển, khi ấy mới 14 tuổi, bác ruột (chị gái mẹ) Phan Hiển vốn quen cô giáo của Khánh Thi, đã ra tận sân bay đón Chí Anh và Khánh Thi về nhà để bàn chuyện học khiêu vũ. Khánh Thi ấn tượng mãi kỷ niệm: “Lúc Khánh Thi và Chí Anh vừa bước vào phòng khách, thấy Phan Hiển nằm trên sofa phòng khách, tay cầm chiếc bánh chocopie ngồi ăn ngon lành. Thấy thầy cô bước vô, chào một câu rồi chạy tọt lên phòng vì xấu hổ”.
Ám gợi về “cái buổi ban đầu lưu luyến ấy” với Phan Hiển chỉ có thế, nhưng ấn tượng về cách giáo dục con cái của gia đình Phan Hiển thì đến bây giờ với Khánh Thi vẫn đầy sự trân trọng. Đó là sự lễ phép, lễ độ giữa người trên và kẻ dưới. Khi là học trò, Phan Hiển rất kính trọng và lễ phép với cô giáo. Vì thế, mối quan hệ tam giác: Chí Anh – Khánh Thi – Phan Hiển chỉ được báo chí nhắc đến khi Khánh Thi và Chí Anh chia tay. Khánh Thi nói: “Khi bạn là người phụ nữ 27-28 tuổi, cái tuổi trưởng thành và chín muồi trong sự nghiệp, cái tôi của bạn rất lớn. Lúc đó nghĩ mình hoàn hảo, mình đúng, mình tuyệt vời rồi nên không có ngồi nói chuyện được với nhau đâu. Chí Anh và Khánh Thi đều nghĩ nửa kia đang có người thứ ba. Cả hai ngồi nói chuyện đàng hoàng để chấm dứt nhưng sự thực là cả hai đều mang ý chí sẽ “quyết đấu” với nửa kia trong sự nghiệp”.
Khánh Thi thừa nhận đó là giây phút không tỉnh táo do cái tôi quá lớn. Để quyết đấu với Chí Anh, Khánh Thi đã chọn bạn nhảy Phan Hiển, Chí Anh cũng có bạn nhảy là Nhã Khanh. Lúc cả hai chia tay nhau, chỉ cách giải đấu châu Á có 6,7 ngày nhưng Khánh Thi và Chí Anh không đủ bình tĩnh để trở thành một cặp thi đấu dù các lãnh đạo thể thao đã có những động viên. Nhưng khi cặp đôi Chí Anh thi giải vô địch châu Á, chọn standard, cặp đôi Khánh Thi chọn Latin. Cả hai đã ngồi lại với nhau trước ngày thi một tuần, cả hai đồng ý chia sẻ lợi thế để hai bên đều có thể đạt được huy chương. Sau lần làm hòa ấy, Khánh Thi cũng chọn giải nghệ trở thành hậu phương cho Phan Hiển và học trò. Bởi với Khánh Thi, chẳng còn gì để chinh phục dancesport nữa, thi đấu lần nào cũng chắc chắn sẽ giành huy chương thì chẳng còn gì thú vị.
Chú thích ảnh
Khánh Thi luôn quan tâm và sẵn sàng hi sinh cho sự nghiệp của Phan Hiển. Ảnh: NVCC
Yêu như là yêu thôi
Tháng 3/2009, Khánh Thi quyết định Nam tiến sinh sống và mở CLB dạy nhảy đầu tiên. Năm ấy Khánh Thi và Chí Anh đã đường ai nấy đi dù giải vô địch châu Á đang đến gần. Khánh Thi một thân một mình vô Sài Gòn lập nghiệp với kinh nghiệm đã sống tự lập ở nước ngoài hàng chục năm trời, Sài Gòn không phải là mảnh đất khó khăn cho Khánh Thi bắt đầu.
Khánh Thi tâm sự: “Những năm tháng đầu tiên ở Sài Gòn, bác ruột Phan Hiển, Mỹ An và Phan Hiển đã hỗ trợ Khánh Thi trong mọi chuyện từ giảng dạy đến đồng hành. Sự gắn bó ấy tự nhiên và không hề gượng ép, Phan Hiển bước vào cuộc đời Khánh Thi hồn nhiên như thế …”
Điều ấn tượng nhất về Phan Hiển, với Khánh Thi không phải là kiểu đại gia và kiều nữ! Vì Phan Hiển ăn nói nhẹ nhàng, những cử chỉ cũng giản dị nhẹ nhàng kiểu mưa dầm thấm đất. Với một người lữ hành đã mỏi rã rời trên sa mạc, thì hành động chủ động xách đồ cho phụ nữ, mở cửa xe và để người phụ nữ ấy ngồi yên vị trong xe hay sẵn sàng sà xuống buộc cho cô gái mình thích sợi dây giày, thì những mảnh vụn cảm xúc của Phan Hiển giống như ốc đảo mát lành trong tâm khảm. Với Khánh Thi, một người đàn bà đẹp và tài năng, từng trải, cô lại càng xúc động và tan chảy trước cách yêu thương bình dị như thế.
Mỗi ngày Phan Hiển đều đưa đón Khánh Thi đi dạy. Không đếm được bao nhiêu ngày Phan Hiển đã ở bên “người thầy đặc biệt” của mình từ sàn tập về nhà như thế. Chỉ biết rằng, đến một ngày, cách xưng hô của hai người thật tinh tế, bẽn lẽn và có gì đó hơi khác người khi học trò gọi cô giáo mình là: “Thi xưng Hiển”.
Khánh Thi bảo: “Có lần Phan Hiển bảo Khánh Thi gọi anh, Khánh Thi cười trêu: “quên đi”. Nhưng sau này hai người có con đầu lòng, cách xưng hô chuyển sang thân mật hơn là “ba” và “mẹ”. Còn trước mặt học trò, Phan Hiển vẫn lễ độ, một “cô Thi” hai cũng “cô Thi”.”
Khánh Thi nói, hồi mới chớm yêu Phan Hiển, Phan Hiển quá nhiều cô gái mê đắm! Mà cũng phải thôi vì gia đình Phan Hiển quá giàu có và bề thế, Phan Hiển đang tuổi thanh xuân phơi phới, tiền đồ rộng mở. Là con gái, ai chẳng có quyền mơ lấy Phan Hiển làm chồng chứ? Cho nên Khánh Thi hiểu lợi thế của Phan Hiển và những cơn say nắng của Phan Hiển đã diễn ra ngay trong giai đoạn chớm yêu Khánh Thi. Và cả Khánh Thi cũng thấy bất an trong mối quan hệ với Phan Hiển nên trong giai đoạn mới bắt đầu này, Khánh Thi cũng có người thứ ba vì nghĩ rằng chuyện tình cảm với Phan Hiển sẽ chẳng đi tới đâu cả.
Chú thích ảnh
Hai con yêu - Đây mới là tài sản lớn nhất của cặp trai tài - gái sắc. Ảnh: NVCC
Nhưng Phan Hiển thực sự là định mệnh theo nghĩa nào đó, dù nhiều lần đã có ý rời khỏi Phan Hiển vì chàng trai ấy quá đào hoa và chàng cũng không có cách nào giữ khoảng cách với những cô gái thầm yêu trộm nhớ mình. Thế nên khủng hoảng giữa Khánh Thi và Phan Hiển cứ như ông trời, chợt nắng, chợt mưa…
Khánh Thi tặng riêng Phan Hiển 4 xe phân khối lớn, mỗi chiếc xe cả tỉ bạc. Khánh Thi cười bảo: “Mỗi lần thấy Phan Hiển say mê xem xe trên youtube, dù tỏ ra ngó lơ trước đam mê của chồng nhưng Khánh Thi luôn chọn thời điểm bất ngờ và thích hợp để tặng chồng món quà chồng thích. Phan Hiển đạt HCV SEA Games 31, chiếc xe phân khối lớn thứ 4 đã được về với Phan Hiển bằng tình yêu kiểu Khánh Thi như thế, giả vờ không quan tâm nhưng lại tạo bất ngờ!”.
Mối tình “Chị ơi, em yêu chị” ấy tốn nhiều giấy mực của truyền thông, nhưng Khánh Thi không thấy chuyện ấy có gì phù phiếm hay lệch tông. “Những cặp nhảy dancesport thường nữ giới nhiều tuổi hơn nam, miễn nhìn họ đẹp đôi, hợp nhau và nhảy đẹp là được. Vì thế việc nữ hơn nam nhiều tuổi, không phải vấn đề gì ghê gớm trong bộ môn dancesport”, cô tâm sự.
Cuộc hôn nhân với Phan Hiển có những lúc “bát đũa xô nhau”, nhưng người sắp xếp lại ngăn nắp cuộc đời của hai vợ chồng Thi - Hiển lại là sự tỉnh táo của ba mẹ Hiển. Cứ mỗi lần hai con cãi nhau, ba mẹ Hiển lại đứng ra giảng giải cho các con hiểu ý nghĩa của một mái ấm gia đình. Ba mẹ ngoài cho cặp vợ chồng Thi Hiển một đời sống kinh tế đàng hoàng, còn dành toàn bộ thời gian chăm sóc hai con của cặp đôi để các con yên tâm chinh phục những đỉnh cao hơn của sự nghiệp dancesport.
Nhưng trên cả là tình yêu của Thi dành cho Hiển quá lớn, và vô điều kiện. Cô biết một ngày nào đó, khi đã có tuổi, Hiển sẽ nhận ra “tài sản thiêng liêng” - tình yêu của Thi.
Đón đọc kỳ 3: Một đám cưới trong mơ và trăn trở về tương lai của Dancesport Việt
Lý Thu Thủy
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM