Huyền thoại George Weah lại tranh cử Tổng thống Liberia

Huyền thoại George Weah lại tranh cử Tổng thống Liberia

Chủ Nhật, 08/05/2016 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ quốc gia Liberia, George Oppong Weah, mới tuyên bố sẽ tham gia tranh cử cho vị trí Tổng thống lần thứ hai.
 
George Oppong Weah là niềm tự hào của châu Phi nói chung và của Liberia nói riêng. Ông có một sự nghiệp quần đùi áo số vô cùng lẫy lừng. Weah từng thi đấu cho nhiều CLB lớn như PSG, AC Milan, AS Monaco và cả Chelsea. George Oppong Weah từng 3 lần nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi. Đặc biệt hơn cả, cho tới nay,  ông cũng là cầu thủ châu Phi duy nhất có vinh dự được nhận danh hiệu Cầu thủ thế giới xuất sắc nhất năm do FIFA bình chọn năm 1995.

George Oppong Weah cũng từng nhận danh hiệu Quả bóng Vàng
George Oppong Weah sinh năm 1966. Sau khi kết thúc sự nghiệp năm 2003, ông đã đứng ra tranh cử chức Tổng thống Liberia năm 2005. Lần đó, ông đã bị bà Ellen Johnson Sirleaf, Tổng thống hiện tại, đánh bại. Bà Sirleaf sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của mình trong năm nay. Theo hiến pháp của nước này, bà sẽ không thể tiếp tục tranh cử Tổng thống vì đã trải qua 2 nhiệm kỳ liên tiếp.
"Chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay để nói về tương lai của đất nước và của mỗi chúng ta. Trong 10 năm qua, chúng ta vẫn phải tiếp tục sống trong cảnh nghèo đói, nền giáo dục rối loạn, hệ thống y tế thì thực sự thảm họa. Cũng giống như mọi người, tôi là một nạn nhân của sự nghèo đói. Thậm chí, đôi lúc tôi còn không có tiền để đóng học phí", Weah phát biểu trong buổi vận động.

George Oppong Weah (giữa) tranh cử Tổng thống lần 2
George Oppong Weah hiện giờ là thượng nghĩ sĩ của Montserrado. Ông từng chạy đua cho vị trí phó Tổng thống dưới thời Winston Tubman năm 2011 nhưng cũng không thành công. Giờ đây, Weah là một thành viên của Đảng Đối lập CDC.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất