Gặp tai nạn kinh hoàng, nữ cua-rơ đánh mất HCV Olympic Rio 2016

Gặp tai nạn kinh hoàng, nữ cua-rơ đánh mất HCV Olympic Rio 2016

Thứ Hai, 08/08/2016 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hy vọng giành huy chương của cua rơ Annemiek van Vleuten đã tan biến trong phút chốc khi cô bị đập đầu vào lề đường bê tông khi đang dẫn đầu cuộc đua xe đạp dành cho nữ ở Olympic Rio.
Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra ở đường đua xe đạp nữ Thế vận hội Rio 2016. Thời điểm đó, cua rơ 33 tuổi người Hà Lan Annemiek van Vleuten đang dẫn đầu cuộc đua và đứng trước cơ hội giành HCV. Thế nhưng, điều không may đã xảy ra khi Annemiek chỉ còn cách đích 10 km.
Trong một khúc cua, Annemiek bị mất kiểm soát, phần sau của chiếc xe nẩy lên cao khiến cua rơ này ngã vào lề đường. Cú ngã khiến đầu của Annemiek va vào lề đường bê tông. Annemiek nằm bất động trên mặt đất với chiếc xe của cô văng xa cách đó gần 10 mét.
Annemiek lập tức được đưa tới bệnh viện. Ban đầu, trang mạng xã hội của Liên đoàn bóng đá Hà Lan cho biết cô vẫn “ý thức” và “khả năng giao tiếp” tốt. Tình hình chấn thương có vẻ không nghiêm trọng. Tuy nhiên, thông tin từ đài truyền hình Hà Lan sau đó cho biết Annemiek phải trải qua phòng chăm sóc đặc biệt ngay trong đêm khi bị 3 vết nứt ở xương sống.Tai nạn kinh hoàng của Annemiek van Vleuten
Tai nạn của Annemiek đã đem may mắn đến cho người đồng hương Anna van der Breggen. Kết thúc cuộc đua với HCV nhưng Anna van der Breggen cũng chả lấy gì làm vui vẻ. “Tôi tưởng rằng cô ấy có thể đã chết sau cú va chạm đó. Khi bạn chứng kiến một tai nạn như vậy, danh hiệu không còn quan trọng dù đó có là ngày quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn”.
Điều trùng hợp là đoạn đường Annemiek gặp nạn cũng là nơi mà tay đua Geraint Thomas đã bị ngã xuống trong cuộc đua của nam và cua rơ Vincenzo Nibali bị gãy xương đòn.
Nhà cựu vô địch Olympic Chris Boardman đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải đấu: “Tôi thực sự rất tức giận vì tôi nhìn vào đoạn đường và nghĩ không ai bị ngã ở đây có thể đứng dậy. Đoạn đường này rất nguy hiểm, ai cũng có thể thấy. Những ai đã thiết kế ra đường đua này hẳn đã nhìn thấy nó nhưng vẫn làm ngơ”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên