FIFA cấm Gerrard, Xavi, Pirlo đá giao hữu

FIFA cấm Gerrard, Xavi, Pirlo đá giao hữu

Thứ Năm, 17/12/2015 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cấm Steven Gerrard, Andrea Pirlo và Xavi Hernandez tham gia trận đấu giao hữu ở Kuwait.
Các danh thủ trên đã nhận được lời mời tham dự trận đấu giao hữu giữa đội tuyển các ngôi sao MLS và đội tuyển các ngôi sao Kuwait trong khuôn khổ chương trình Football Champions Tour. Ban tổ chức giải đã mời các ngôi sao của New York City và LA Galaxy tham dự. Gerrard hay Pirlo dự kiến sẽ có trận đấu với Xavi Hernandez, hiện đang thi đấu cho CLB Al Sadd của Qatar. Được biết, với mức thù lao béo bở, các ngôi sao nói trên đã gật đầu không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, khi chưa kịp lên đường sang Kuwait, họ đã nhận được thông báo từ FIFA.
Trong thông báo này, FIFA giải thích rõ Liên đoàn bóng đá Kuwait (KFA) hiện đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động theo đúng án phạt được áp dụng từ tháng 10 năm nay do chính quyền nước này can thiệp quá sâu vào các hoạt động của KFA. Bởi vậy, việc tổ chức trận đấu giao hữu nói trên là vi phạm quy định của FIFA. Tổng thư ký FIFA là ông Markus Kattner trong một phát biểu cũng cho biết: “Án cấm này, tất nhiên sẽ có hiệu lực ở tất cả các trận cầu thuộc mọi cấp độ trong lãnh thổ của Kuwait”.
Trong trường hợp các cầu thủ vẫn tham dự trận đấu dù nhận được thông báo, họ sẽ bị cấm khỏi các hoạt động bóng đá trong vòng 3 tháng. Với quy định này, Gerrard, Pirlo, Xavi… đều đã lập tức xin rút lui khỏi giải đấu giao hữu.
Football Champions Tour là một chương trình bóng đá nổi tiếng được Kuwati xây dựng nhằm thu hút các ngôi sao và cựu ngôi sao của bóng đá thế giới. Hồi tháng 10, các cầu thủ đã giải nghệ như Ronaldinho hay Paul Scholes cũng đã góp mặt trong chương trình này. Được biết, danh sách các cầu thủ của đội Football Champions Tour lần này có nhiều gương mặt nổi tiếng của làng bóng đá thế giới như Paul Scholes, Ronaldinho, Luis Figo… Theo kế hoạch, Figo sẽ đeo băng đội trưởng đội Football Champions Tour, HLV của đội là ông Carlo Ancelotti.
Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi