Đùa giỡn với pháp luật, Ronaldinho đang trở nên ngông cuồng

Đùa giỡn với pháp luật, Ronaldinho đang trở nên ngông cuồng

Thứ Tư, 31/07/2019 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bốn năm sau khi quyết định rời châu Âu trở lại quê hương Brazil, cuộc sống cá nhân của Ronaldinho bị bủa vây bởi những rắc rối về luật pháp. Nói về Ronaldinho, một công tố viên Brazil đã ngán ngẩm thốt lên rằng: “Có vẻ chúng ta đang phải xử lý trường hợp bên vi phạm cố tình đùa giỡn với pháp luật”.
Kinh doanh đa cấp, Ronaldinho bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Kinh doanh đa cấp, Ronaldinho bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Phá sản, gánh trên vai khoản nợ lên đến 1,75 triệu bảng, bị cấm xuất cảnh khỏi Brazil, cựu danh thủ Ronaldinho đang tìm mọi cách để có thể kiếm tiền trả nợ.
Không chịu trả nợ
Câu chuyện của Ronaldinho không mới. Nó liên quan tới Reno Construçoes, công ty do cầu thủ Brazil góp vốn cùng anh trai Roberto de Assis Moreira, đặt trụ sở tại Porto Alegre- thủ phủ của bang Rio Grande do Sul, quê hương của hai anh em. Reno Construçoes điều hành một nhà máy sản xuất nước ép trái cây và hoạt động đánh bắt cá trên bờ sông Guaiba.
Hơn một thập kỷ trước, công ty của anh em nhà Ronaldinho đã bị các công tố viên môi trường ở Brazil sờ gáy. Năm 2012, hơn 3 năm từ khi mở điều tra, Tòa án dân sự Porto Alegre, ra án phạt Reno Construçoes vì xây dựng một bến tàu trái phép ở khu vực bảo tồn môi trường. Anh em nhà Ronaldinho không chấp hành. Năm 2015, Tòa án thông báo mức phạt bổ sung, cộng kèm lãi. Đến lúc này, khoản nợ của Ro “vẩu” với Tòa án Brazil đã lên tới 2 triệu euro.
Tháng 11/2018, báo chí Brazil đưa tin Tòa án Brazil đã tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho. Giải pháp này nhằm ép Ro “vẩu” trả khoản nợ cho Tòa án bởi thái độ của cựu sao Barca vẫn chây ì, không chịu trả. Cùng đó, Văn phòng Công tố viên Brazil quyết định thu hồi tài khoản ngân hàng của Ro “vẩu” để tự động trích nợ. Tuy nhiên, dự định đó bất thành vì số tiền còn lại trong tài khoản của Ronaldinho chỉ vỏn vẹn 6 euro. Ronaldinho không hề phá sản như truyền thông đưa tin. Anh vẫn rất giàu có với khối tài sản khổng lồ. Ro “vẩu” bị nghi tẩu tán hết tiền trong tài khoản để tránh phải trả nợ.
Không chịu thua trước Ro “vẩu”, Tòa án Brazil đầu tuần này ra quyết định phong tỏa 57 tài sản của cựu tuyển thủ. Nhật báo Folha de Sao Paulo cho biết ngoài số tiền nợ Tòa án đã lên tới 2,06 triệu euro, Ronaldinho còn nợ “những khoản khác” với giá trị 1,85 triệu euro. Nói về Ronaldinho, một công tố viên Brazil đã ngán ngẩm thốt lên rằng: “Có vẻ chúng ta đang phải xử lý trường hợp bên vi phạm cố tình đùa giỡn với pháp luật”.
Chú thích ảnh
Cuộc sống của Ronaldinho trở nên “bận rộn” một cách tiêu cực, sau khi anh giải nghệ và
hồi hương
Trả lời phỏng vấn truyền thông về vụ việc, luật sư của Ronaldinho cho biết ông cần giữ bí mật thông tin vì đó là yêu cầu của luật pháp. Luật sư Ronaldinho chỉ nói về việc thân chủ bị tịch thu hộ chiếu: “Việc giữ hộ chiếu là hành vi lạm dụng, độc đoán và vô căn cứ. Theo luật Tây Ban Nha, nó bất hợp pháp”. Ronaldinho đang là đại sứ của Barcelona nên việc bị tịch thu hộ chiếu đã ảnh hưởng rất lớn tới vai trò của anh.
Bị vợ khởi kiện

Không chỉ rắc rối tài chính, Ronaldinho đang bị vợ kiện vì hành vi bạo hành.
Priscilla Coelho, người vợ chính thức của Ronaldinho trên giấy tờ, đâm đơn kiện cựu danh thủ Brazil vì đã bạo hành cô nhiều lần trong quãng thời gian từ năm 2012-2019. Priscilla khẳng định Ro “vẩu” đã không ít lần đánh đập cô, đỉnh điểm là trận đòn thừa sống thiếu chết tại nhà riêng ở Barra da Tijuca, phía Tây Rio de Janeiro. Không chỉ đánh đấm, tát vợ, Ronaldinho còn ném cô vào hàng rào ngăn cách với hàng xóm.
“Tôi thực sự hối tiếc vì đã không gọi điện cho cảnh sát sau những lần bị anh ta bạo hành”, Priscilla thổ lộ trên tạp chí Universa. “Tôi quá mù quáng khi cho rằng Ronaldinho sẽ thay đổi tâm tính. Dù sao chúng tôi cũng cùng chung sống suốt 6 năm, tiếc là tôi đã sai lầm”.
Priscilla sống với Ronaldinho từ năm 2012. Vài năm sau, Ro “vẩu” đưa cô bồ Beatriz Souza về cùng chung sống theo kiểu “1 ông 2 bà”. Dù chu cấp tiền bạc cho 2 cô vợ nhưng Ro “vẩu” luôn muốn kiểm soát và có thói ghen tuông bệnh hoạn, theo lời kể của Priscilla.
Hiện, ngoài việc đâm đơn kiện ra tòa, Priscilla đã dọn đồ đạc về quê sinh sống, đệ đơn ly hôn với cựu danh thủ.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS