Đến lượt Diego Costa gia nhập 'Dream Team bị cáo buộc trốn thuế'

Đến lượt Diego Costa gia nhập 'Dream Team bị cáo buộc trốn thuế'

Thứ Ba, 17/04/2018 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diego Costa đang bị thuế vụ Tây Ban Nha điều tra vì trốn khoản thuế liên quan tới thu nhập có được từ hợp đồng với hãng Adidas năm 2014.
 
Tờ El Mundo đưa tin Costa là cầu thủ đang thi đấu ở Tây Ban Nha mới nhất bị thuế vụ nước này (Hacienda) sờ gáy. Theo báo cáo ghi nhận được, Hacienda nghi ngờ Costa trốn 400.000 euro trong khoản thu nhập có được từ hợp đồng với hãng Adidas.
Trong nhiệm kỳ đầu tiên gắn bó với Atletico Madrid, Costa không có hợp đồng tài trợ với hãng giày nào. Phải tới tháng 2/2014, cầu thủ Tây Ban Nha mới hợp tác với Adidas. Chỉ 4 tháng sau, tức tháng 6/2014, Costa rời Atletico để gia nhập Chelsea và định cư ở London (Anh). Bởi thế, Costa khẳng định anh không có nghĩa vụ phải khai báo khoản thu nhập này với thuế vụ Tây Ban Nha.
Nhưng Hacienda lập luận rằng Costa đã lưu trú tại Tây Ban Nha 6 tháng đầu năm 2014. Bên cạnh đó, khoản thanh toán đầu tiên Costa nhận từ Adidas được gửi vào tài khoản ngân hàng ở Tây Ban Nha. Thế nên, Costa có nghĩa vụ phải trả thuế cho Tây Ban Nha.

Costa là khách hàng mới nhất của Gestifute, công ty quản lý bản quyền hình ảnh do tay cò Jorge Mendes điều hành, bị điều tra trốn thuế. Trước đó, Cristiano Ronaldo, Radamel Falcao, Fabio Coentrao, Pepe, Angel Di Maria và Ricardo Carvalho cũng bị Hacienda sờ gáy. Trong số đó, vụ việc gây chú ý và có số tiền trốn thuế cao nhất chính là Ronaldo.
Ngôi sao Real Madrid bị cáo buộc trốn khoản thuế 14,7 triệu euro tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân trong giai đoạn 2011- 2014. Đã trải qua nhiều phiên tòa xét xử nhưng vụ án vẫn chưa đi đến hồi kết. Gần đây, xuất hiện tin đồn luật sư của Ronaldo đã chi tiền để "chạy án" nhưng không được phía thuế vụ Tây Ban Nha chấp thuận. Ronaldo đã lên tiếng phản bác tin đồn này. Chân sút Real khẳng định anh không làm gì trái với pháp luật Tây Ban Nha và sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ danh dự cá nhân.
K.Đ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên